Lần đầu tiên sau 30 năm cầu lông Trung Quốc không có nổi một chức vô địch ở giải Super Series tổ chức trên sân nhà.

Chen Long và cầu lông Trung Quốc thua sốc. Giải cầu lông Trung Quốc mở rộng nằm trong hệ thống Super Series Premier và năm nay cũng như mọi năm, nước chủ nhà có một số lớn tay vợt thi đấu thành công. Trong ngày 20/11, trong 5 nội dung chung kết diễn ra thì đã có 4 trận có đại diện của Trung Quốc.

Tin the thao HOT 21/11: Cau long Trung Quoc thua soc sau 30 nam - Anh 1

Chen Long

Thế nhưng cả 4 đại diện Trung Quốc đều thất bại, đáng kể nhất là tay vợt số 2 thế giới Chen Long bị Jan Jorgensen (số 6 thế giới) thắng trong 2 set đấu ở nội dung đơn nam. Nội dung đơn nữ và hai trận chung kết đôi nữ & đôi nam nữ cũng chứng kiến các tay vợt chủ nhà thất bại. Như vậy đây là lần đầu tiên trong 30 năm Trung Quốc không có tay vợt vô địch ở giải đấu tổ chức trên sân nhà.

Mercedes & Ferrari sắp rời F1? Đó là bình luận của ông trùm F1 Bernie Ecclestone về tương lai của hai đội đua này ở F1. Ông Ecclestone cho rằng các đội đua đã luôn rời đi khi đã hưởng lợi tối đa từ F1, những Honda, BMW hay Toyota đều đã bỏ F1 trong quá khứ và ông nghĩ Mercedes với Ferrari cũng sẽ đi theo con đường trên.

Trận Pacquiao – Vargas bán chạy. Theo tạp chí Sports Business, trận đấu giữa Manny Pacquiao và Jessie Vargas đã thu về 300.000 lượt mua trên truyền hình trả tiền. Con số này vẫn thua xa các trận đấu có Floyd Mayweather, nhưng được xem là đúng với kỳ vọng của các nhà tổ chức sự kiện.

Fan nổi giận vì Rousey chưa trở lại. Đã gần 1 năm kể từ sau khi mất đai vô địch hạng gà UFC và cho tới nay Ronda Rousey vẫn chưa trở lại thi đấu mặc dù được dự kiến sẽ tái xuất tại UFC 205. Sau khi UFC 205 diễn ra mà không có Rousey thi đấu, tạp chí MMAMania đã tổ chức một cuộc khảo sát và có 67% độc giả được hỏi cho rằng họ sẽ không theo dõi trận đấu trở lại của Ronda Rousey nếu nó diễn ra, cho rằng Rousey giờ chỉ muốn tập trung vào nghiệp diễn viên hơn là sự nghiệp MMA.

Chủ tịch WADA tái đắc cử. Ông Craig Reedie, chủ tịch đương nhiệm của Cục chống doping thế giới WADA, đã tái đắc cử nhiệm kỳ thứ hai trong cuộc bỏ phiếu mới đây của tổ chức này. Ông Reedie là người chủ trì các cuộc điều tra của WADA liên quan tới scandal doping của Nga khiến đoàn thể thao nước này có nhiều VĐV bị cấm dự Olympic 2016. Được biết vào tháng 12 này WADA sẽ lại tiếp tục tiết lộ các chi tiết mới về chương trình doping của thể thao Nga.

Q.D (Tổng hợp)