Kình ngư Trịnh Thị Bích Như và VĐV Nguyễn Bình An đã không thể tạo nên được bất ngờ giống như Lê Văn Công đã từng làm được.

Kình ngư Việt Nam thất bại ở chung kết Paralymic. Ở nội dung 50 bơi bướm (nữ) hạng thương tật S6, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã rất nỗ lực vào tới vòng chung kết, thế nhưng trước những đối thủ quá mạnh, cô chấp nhận dừng bước ở vị trí thứ 8 chung cuộc.

Tin the thao HOT 10/9: Cac VDV Viet Nam that bai o Paralympic 2016 - Anh 1

Nguyễn Bình An thất bại ở cả ba lần cử

Ở một nội dung thi khác, niềm hy vọng vàng thứ hai của Đoàn thể thao người khuyết tật VN là đô cử Nguyễn Bình An đã thi đấu không thành công ở hạng dưới 54 kg khi anh thất bại cả ba lần nâng tạ và rời Paralympic 2016 mà không có thành tích.

Thảo Nguyên đánh bại cựu vô địch nữ châu Âu. Phạm Lê Thảo Nguyên đã xuất sắc đánh bại cựu vô địch nữ châu Âu Atalik Ekaterina, góp công giúp tuyển nữ VN thắng Thổ Nhĩ Kỳ ở trận thứ 7 của Olympiad cờ vua thế giới 2016 đang diễn ra ở Baku (Azerbaijan).

Tỷ phú Malaysia đề nghị Hoàng Xuân Vinh dạy bắn súng. Tony Fernandes - ông chủ hãng hàng không AirAsia và đội bóng Anh QPR - bày tỏ mong muốn được xạ thủ của Việt Nam chỉ dẫn cách thi đấu.

Tony tiết lộ đã xem trực tiếp phần thi chung kết 10m súng ngắn hơi và đầy phấn khích khi có một người Đông Nam Á đăng quang. Ông nhiều lần thuyết phục xạ thủ Việt Nam dạy cách bắn súng, môn thể thao yêu thích của bản thân.

Thủ tướng gửi thư khen ngợi lực sĩ Lê Văn Công. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng và ngợi khen thành tích mà lực sĩ Lê Văn Công đã giành được cho thể thao VN tại đấu trường Paralympic Rio 2016.

Gia Tân (Tổng Hợp)