Các chuyên gia về an ninh mạng cho biết một nhóm tin tặc Nga đã bắt đầu tấn công các trung tâm nghiên cứu chính sách có trụ sở tại Mỹ, chỉ vài giờ sau khi ứng cử viên Donald Trump đắc cử tổng thống.

Tin tac Nga bi cao buoc tan cong My sau khi ong Trump dac cu - Anh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Al Jazeera)

Ngày 10/11, các chuyên gia về an ninh mạng cho biết một nhóm tin tặc Nga đã bắt đầu tấn công các trung tâm nghiên cứu chính sách có trụ sở tại Mỹ, chỉ vài giờ sau khi ứng cử viên Donald Trump của Đảng Cộng hòa đắc cử Tổng thống, đồng thời bày tỏ nghi ngờ Moskva đang tìm kiếm thông tin về chính phủ sắp tới của Mỹ.

Ba công ty an ninh mạng cho biết họ đang theo dõi Cozy Bear, một nhóm có liên hệ với Chính phủ Nga từng bị nghi ngờ tấn công mạng máy tính của Đảng Dân chủ trước bầu cử.

Trưởng nhóm nghiên cứu của công ty an ninh mạng AlienVault, ông Jaime Blasco nhận định nhóm này có thể đang tìm cách thâm nhập các mục tiêu nhất định để tìm hiểu những gì đang xảy ra ở Washington sau bầu cử và trong quá trình chuyển giao chính quyền.

Chuyên gia an ninh Adam Segal cho rằng trong số các mục tiêu tấn công có Hội đồng Quan hệ Đối ngoại (CFR).

Trưởng nhóm an ninh mạng của Đại học Harvard, Christian Hamer chiều cùng ngày cũng cảnh báo về nguy cơ xảy ra các vụ tấn công, đồng thời cho biết lực lượng bảo vệ pháp luật liên bang đang tiến hành điều tra./.