Alfredo di Stefano, huyền thoại của Real Madrid và là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, vừa qua đời lúc 17h15 (giờ Madrid, tức 22h15 giờ Hà Nội) hôm nay tại Madrid, hưởng thọ 88 tuổi.

"Alfredo di Stefano đã ra đi", Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha xác nhận thông tin về cái chết của huyền thoại này. Ông đã rơi vào trạng thái hôn mê sau khi bị một cơn đau tim hôm thứ Bảy vừa qua.

Alfredo di Stefano đã qua đời hôm thứ Hai (7/7/2014) tại bệnh viện Gregorio Maranṍn.

Sự ra đi của Di Stefano là một tổn thất lớn cho Real Madrid. Với CLB Hoàng gia Tây Ban Nha, ông là cầu thủ quan trọng nhất trong lịch sử, không chỉ với Real Madrid mà còn với cả thế giới bóng đá.

"CLB Real Madrid vô cùng thương tiếc thông báo rằng Chủ tịch danh dự Alfredo Di Stefano đã qua đời vào lúc 17h15 phút tại bệnh viện General Universitario Gregorio Maranṍn ở Madrid. Chủ tịch CLB Florentino Perez và các thành viên trong BLĐ đội bóng xin được gửi lời chia buồn sâu săc nhất đến các con, cháu, người thân và bạn bè của ông. CLB Real Madrid cũng xin được gửi lời chia buồn tới toàn bộ các CĐV của Real Madrid trên toàn thế giới. Chúng ta đã mất đi cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử", trích thông báo trên trang chủ Real Madrid.

Di Stefano có biệt danh là "La Saeta Rubia". Ông được coi là một trong 4 cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, cùng với Pele, Cruyff và Maradona.

Những năm gần đây, Di Stefano liên tục gặp vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là liên quan đến tim mạch. Năm 2005, ông phải đặt máy trợ tim nhân tạo sau một ca phẫu thuật.

Alfredo Di Stefano là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại. Ông là người hùng trong kỷ nguyên mà Real Madrid thống trị châu Âu ở những năm 50 của thế kỷ trước với 5 chiếc Cup C1 liên tiếp từ năm 1956- 1960. Tiền đạo sinh tại Argentina này cũng giành 8 chức vô địch La Liga và nhận danh hiệu Quả bóng vàng châu Âu vào các năm 1957, 1959. Di Stefano rời Real năm 1964, sau khi ghi được hơn 307 bàn thắng trong 11 mùa. Năm 2000, ông được bầu là chủ tịch danh dự của đội bóng.

Trong sự nghiệp của mình, Di Stefano khoác áo 3 đội tuyển quốc gia là Argentina, Colombia và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, ông không có duyên với các giải đấu lớn, dù đã là một huyền thoại ở cấp CLB.

* Tiếp tục cập nhật

P.V