Xuân Trường đang chứng tỏ mình là chân chuyền xuất sắc nhất ĐTVN dưới thời HLV Hữu Thắng.

Xuân Trường là "vua" kiến tạo ở ĐTVN

Theo thống kê, Xuân Trường đã có 5 pha kiến tạo thành bàn dưới thời HLV Hữu Thắng. Cụ thể trong các trận đấu sau: thắng Đài Loan 4-1 (kiến tạo cho Công Vinh và Văn Toàn), thắng Syria 2-0 (dọn cỗ cho Văn Quyết), thắng CHDCND Triều Tiên 5-2 (kiến tạo cho Văn Thanh). Và mới nhất là trận thắng Myanmar, Xuân Trường lại chuyền dọn cỗ để Văn Quyết lập công.

Với thành tích này, Xuân Trường đã vượt qua Văn Toàn, Thành Lương và Văn Quyết (cùng 4 pha kiến tạo), độc chiếm ngôi vị dẫn đầu trong bảng xếp hạng kiến tạo của tuyển Việt Nam thời HLV Hữu Thắng.

Xem lại tình huống Xuân Trường kiến tạo để Văn Quyết ghi bàn vào lưới Myanmar (bản quyền VTV):

Tin nhanh AFF Cup: Xuan Truong la "vua" kien tao o DTVN - Anh 1

Xuân Trường là chân chuyền tốt nhất ĐTVN

HLV Lê Thụy Hải chê hàng thủ ĐTVN

HLV Lê Thụy Hải đã chỉ ra điểm còn yếu kém của đội tuyển ở trận đấu này. Theo ông, hàng phòng ngự của ĐTVN chơi chưa tốt, bàn thua là một ví dụ tiêu biểu.

Chiến lược gia kỳ cựu cho biết: "Thắng trận nhưng Việt Nam vẫn còn lỏng lẻo ở hàng phòng ngự, tình huống thua là không đáng có. Chúng ta chỉ hơn Myanmar về tỷ số nhưng chưa vượt qua được chính mình. Sau bàn thắng ở hiệp 1, đội có chơi khởi sắc hơn nhưng tổ chức phòng thủ không tốt. Myanmar đã có những cơ hội tốt trước khi có bàn thắng".

Chủ tịch VFF chúc mừng chiến thắng của thày trò HLV Hữu Thắng

Sau chiến thắng quan trọng 2-1 trước Myanmar, chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã gửi lời chúc mừng tới HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và các tuyển thủ. Cụ thể, ông biểu dương tinh thần thi đấu của toàn đội và đánh giá đây chiến thắng rất quan trọng đối với ĐT Việt Nam trong chặng đường khởi đầu của chiến dịch AFF Suzuki Cup 2016. Người đứng đầu VFF cũng không quên gửi lời chúc mừng đặc biệt tới đội trưởng Lê Công Vinh, cầu thủ đã ghi dấu ấn với bàn thắng thứ 50 trong màu ĐTQG.

DA