Phú Yên gia tăng tình trạng học sinh, sinh viên sử dụng ma túy.

Từ đầu năm đến nay, TP Tuy Hòa có 46 đối tượng nghiện ma túy mới bị phát hiện, trong đó hơn 30 đối tượng là sinh viên và học sinh các trường phổ thông. Lợi dụng tâm lý tò mò, thích thử cái mới của lứa tuổi, những đối tượng buôn bán ma túy đã lôi kéo các em sử dụng thử. Việc mua bán thường diễn ra tại các quán Internet hoặc quán cà phê gần trường học.

Bình Thuận khẩn trương di dời 200 hộ dân vùng biển lở. 5 năm qua, hơn 200 hộ dân bị mất nhà do biển lở tại xã Tiến Thành, TP Phan Thiết. Chính quyền TP đã xây dựng khu tái định cư và đang khẩn trương tiến hành công tác xét duyệt để sớm an cư cho người dân. Đến nay, gần 110 hộ đã nhận đất tại khu tái định cư, trong đó, 30% gia đình thực hiện nghĩa vụ tài chính và được cho trả chậm trong vòng 5 năm vì thuộc diện lấn chiếm.

TP HCM chuẩn bị đưa xe bus phục vụ người khuyết tật. TP HCM hiện có hơn 44.000 người khuyết tật. Nhằm mở ra cho người khuyết tật cơ hội bình đẳng trong cộng đồng, nhất là trước thềm Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12, TP HCM sẽ chuyển đổi một phần sang hệ thống xe bus thân thiện, có sàn thấp để người khuyết tật đi xe lăn dễ di chuyển.

Hà Nội tổng kiểm tra cháy nổ tại các cơ sở karaoke, vũ trường. UBND TP giao Giám đốc Sở Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy đề xuất thành lập đoàn kiểm tra liên ngành chia thành 15 tổ kiểm tra. Trong đó, tập trung vào việc chấp hành các quy định của Nhà nước về các tiêu chuẩn, điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy như: Diện tích, ánh sáng, lối thoát hiểm, chất liệu xây dựng, các trang thiết bị... Toàn bộ công tác kiểm tra, xử lý hoàn thành và báo cáo UBND TP trước ngày 15/12/2016.

Ngày 6/12, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh mở cửa trở lại. Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hoàn thành công tác bảo dưỡng, tu bổ định kỳ năm 2016. Ban Quản lý Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh thông báo, lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ sẽ được tiếp tục tổ chức từ ngày 6/12.

H.P