Từ 1/1/2017, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội quản lý Nhà nước toàn bộ lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp (trừ các trường sư phạm, các ngành đào tạo giáo viên).

Các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp sẽ tuyển sinh theo quy chế do Bộ này ban hành, phù hợp với Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Hiện cả nước có 234 trường cao đẳng, 303 trường trung cấp chuyên nghiệp đang trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo với gần 800.000 học sinh, sinh viên.

UBND TP HCM cho biết đường hoa Xuân Nguyễn Huệ năm nay sẽ diễn ra trong 7 ngày với các loại hoa độc lạ, đẹp đến từ nhiều nước trên thế giới. Với chủ đề “Thành phố mang tên Bác - Khát vọng ngời sáng”, đường hoa sẽ khai mạc lúc 19 giờ ngày 25/1/2017 (tức 28 tháng chạp), sự kiện kéo dài đến 22 giờ ngày 31/1/2017 (tức mùng 4 Tết) để phục vụ du khách và người dân.

Tại Đại học Ngoại thương Hà Nội vừa diễn ra triển lãm cuộc thi ảnh di sản Việt Nam 2016 với chủ đề "Những dòng sông Việt Nam". Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh được chọn lọc từ hơn 5.400 tác phẩm tham dự. Đây là lần thứ 5, cuộc thi được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, nhằm kêu gọi gìn giữ, tôn vinh những giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa của đất nước.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiên tai, lũ lụt và chuyển toàn bộ 300 triệu đồng hỗ trợ cho Sở Y tế Hà Tĩnh để mua bảo hiểm y tế cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, Bệnh viện Việt Đức cũng phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức nhiều đoàn y, bác sĩ đến hai tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh để khám, chữa bệnh miễn phí, giúp đỡ đồng bào.

Liên hoan Thanh niên Việt - Trung diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của 4.000 đoàn viên thanh niên Việt Nam và 1.000 thanh niên Trung Quốc. Từ ngày 7 - 10/11, Đoàn Trung Quốc đến 7 tỉnh, thành gồm Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Thọ. Đoàn sẽ chào xã giao lãnh đạo các tỉnh, trồng cây hữu nghị, tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh…

Huy Minh