Từ 20/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội bắt đầu mở cổng tuyển sinh online cho các phụ huynh đăng ký học mầm non cho con tại địa chỉ http://tsdaucap.hanoi.gov.vn.

Theo hướng dẫn tuyển sinh đầu cấp đã được Sở công bố rộng rãi từ tháng 5, giáo dục mầm non ưu tiên trước tiên để phổ cập trẻ mầm non 5 tuổi, đến ngày 30/6, các trường mầm non sẽ chốt số lượng trẻ 5 tuổi đăng ký vào trường. Khi đó, các chỉ tiêu còn lại sẽ dành cho những trẻ ít tuổi hơn là 4 tuổi, 3 tuổi, 2 tuổi.

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết, số lượng các ngư dân Việt Nam bị Indonesia bắt giữ từ đầu năm đến nay đã tăng vọt lên hơn 500 người, nhiều gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, gây nhiều khó khăn cho công tác bảo hộ công dân. Vì vậy, các chủ tàu cần tăng cường công tác kiểm soát, quản lý để theo dõi việc ra khơi của bà con ngư dân nhằm tránh tình trạng vi phạm vùng biển nước bạn và bị bắt giữ.

Theo Sở Công thương TP HCM, sau khi Đề án Thành lập Trung tâm Kinh doanh hóa chất TP được thông qua, sẽ công bố công khai các thông tin về địa điểm, hiện trạng khu đất xây dựng trung tâm và các tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư để doanh nghiệp tham gia đấu thầu. Đề án triển khai theo 4 giai đoạn và đến tháng 10/2017, Trung tâm Kinh doanh hóa chất TP chính thức hoạt động.

UBND TP Hà Nội quyết định tuyển dụng đặc cách vợ Đại tá Trần Quang Khải, phi công hy sinh khi chiếc Su-30MK2 gặp nạn lúc huấn luyện sáng 14/6 vào ngành Giáo dục. Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, vợ phi công Khải có bằng thạc sĩ, đang là giáo viên hợp đồng, chưa được biên chế ở trường nào. Chị sẽ được tuyển dụng vào dạy ở Trường THPT Chu Văn An theo nguyện vọng. Việc này nhằm tri ân những đóng góp, hy sinh của phi công Trần Quang Khải đối với quân đội và đất nước.

Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định, từ đầu năm đến nay UBND tỉnh đã quyết định thu hồi 4 dự án đầu tư phát triển du lịch do các chủ đầu tư chậm triển khai theo cam kết, để giao lại cho các chủ đầu tư có tiềm năng tiếp tục đầu tư phát triển du lịch. Đến nay, Bình Định có tổng cộng 43 dự án đầu tư du lịch với tổng nguồn vốn đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Hầu hết các dự án đang đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm đưa vào hoạt động.

Ngân Ngân