Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do anh Chuẩn tự dùng hung khí đâm vào người mình''

Liên quan đến vụ Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Quốc Oai (Hà Nội) Tô Ngọc Chuẩn bị trọng thương tại phòng làm việc, chiều 4/10 trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Đạt Thuyên, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quốc Oai cho biết, hiện tại tình hình sức khỏe của ông Chuẩn đang có tiến triển tốt.

Sau khi xảy ra vụ việc, ông Chuẩn được đưa đi cấp cứu kịp thời nên đã qua cơn nguy kịch. Hiện vị Viện trưởng VKSND này đang được điều trị tại bệnh viện 103 (Hà Đông, Hà Nội)

''Sức khỏe anh Chuẩn đã tốt trở lại. Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do anh Chuẩn tự dùng hung khí đâm vào người mình. Kết luận cuối cùng sẽ được cơ quan điều tra làm rõ và công bố cụ thể sau.'' ông Thuyên nói.

Tin moi Vien truong VKS tu dam trong thuong - Anh 1

Trụ sở VKSND huyện Quốc Oai. Ảnh: nld

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Canh - Chánh Văn phòng UBND huyện Quốc Oai cũng thông tin rằng:

''Sức khỏe của ông Chuẩn vẫn đang tiến triển tốt, đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, chưa nói trước được điều gì, vì hiện tại ông Chuẩn vẫn đang được điều trị ở bệnh viện.''

Về mặt tinh thần của vị Viện trưởng VKSND, theo ông Canh thì vẫn chưa nắm được. Bởi lẽ, ngày hôm nay vị Chánh văn phòng huyện chưa sắp xếp được thời gian đến thăm ông Chuẩn.

Về thông tin mâu thuẫn gia đình nào to lớn đến mức khiến vị Viện trưởng VKSND dùng hung khí tự đâm vào mình như vậy, ông Canh cho biết về vấn đề này phía cơ quan công an đang tiến hành điều tra và chưa có kết luận chính thức. Hiện tại UBND huyện cũng đang chờ kết quả cuối cùng của vụ việc.

Liên tiếp khẳng định tự đâm

Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Lai Luật, Phó Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai cho biết, qua báo cáo nhanh của lực lượng công an cho thấy nhiều khả năng ông Tô Ngọc Chuẩn - người trước đó được phát hiện thương tích nặng trong phòng làm việc - đã tự gây thương tích cho mình.

Ông Luật thông tin thêm, những chứng cứ thu thập tại hiện trường, các nhân chứng tại VKSND huyện Quốc Oai cho thấy không có nghi phạm nào gây án trong thời điểm đó.

''Mặt khác, dù bị thương tích nặng song tối qua ông Tô Ngọc Chuẩn vẫn khai với công an là do ông tự gây thương tích'' ông Luật nói.

Thông tin với báo chí, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội cho biết, đến sáng 4/10 kết quả điều tra bước đầu cho thấy, chính ông Chuẩn đã gây thương tích cho bản thân. Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự việc.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h30 chiều 3/10 ông Chuẩn được phát hiện nằm gục trong phòng làm việc, trên người có 3 vết thương, trong đó có 2 vết ở ngực và 1 vết ở cổ.

Lập tức, vị Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện quân y 103 (Hà Đông, Hà Nội).

Chiều cùng ngày, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) đã phối hợp cùng Công an huyện Quốc Oai khám nghiệm hiện trường, thu giữ camera giám sát tại trụ sở, thu thập các thông tin liên quan để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc Viện trưởng VKSND huyện Quốc Oai bị thương trong phòng làm việc.

Tại hiện trường, cơ quan công an thu được hung khí là 1 dao và 1 kéo nghi là có liên quan đến thương tích của ông Chuẩn.

Bảo vệ nghiêm ngặt

Tối 3/10, tại Bệnh viện Quân y 103, trước cửa Khoa Hồi sức cấp cứu nơi ông Chuẩn đang nằm điều trị được tăng cường bảo vệ nghiêm ngặt.

Khá nhiều lực lượng cảnh vệ của bệnh viện cùng lực lượng công an được điều động canh gác tại vị trí này.

Người nhà ông Chuẩn rất lo lắng cho tình hình sức khỏe của người thân.

Vì lý do an ninh, tất cả người thân của vị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Quốc Oai không được vào trong.

Xuân Hòa