Tin mới nhất về bầu cử Tổng thống Mỹ sáng 9/11: Tính đến 9h sáng nay (giờ Việt Nam) ông Donald Trump đang dẫn trước với tỷ số 128-97

Theo kênh CNN, tính đến 9h sáng nay (giờ Việt Nam), cuộc bỏ phiếu đã kết thúc tại các bang New York, Wisconsin, Louisiana, Minnesota, Nebraska, Wyoming, Colorado, New Mexico và Arizona. Nữ cựu ngoại trưởng đã đánh bại đối thủ ở bang Illinois. Chiến thắng này mang về cho bà Cinton thêm 20 phiếu đại cử tri.

Theo đó, ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton đã nhận được 97 phiếu đại cử tri, so với con số 84 phiếu của đối thủ Donald Trump.

Tuy nhiên, với 57% số phiếu được kiểm tại bang Texas, ông Trump đang dẫn trước với 49,7% số phiếu ủng hộ, bà Hillary theo sau với 46,3%. Chiến thắng tại bang này, ông Trump đã có thêm 38 phiếu đại cử tri. Ngoài ra, chiến thắng ở bang Arkansas cũng đã giúp ông Trump có thêm 6 phiếu.

Tin moi nhat ve bau cu TT My sang 9/11: Ong Trump dang dan truoc 128-97 - Anh 1

Ông Trump đang dẫn trước với tỷ số 128-97

Hiện tại, ông Donald Trump đang dẫn trước với 128 phiếu so với con số 97 phiếu của bà Hillary Clinton.

Trong khi đó, kết quả sơ bộ bầu cử Thượng viện cho thấy, Đảng Cộng hòa giành được 34 ghế, trong khi Đảng Dân chủ được 39 ghế.

Theo kết quả sơ bộ bầu cử Hạ viện, Đảng Cộng hòa giành được 32 ghế, trong khi Đảng Dân chủ được 19 ghế.

Trump hiện cũng chiếm ưu thế ở các bang chiến trường Florida và North Carolina. Nếu có thể giành thắng lợi ở hai bang này và Georgia, Ohio, Arizona, Iowa, Nevada, Trump sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Kim Thanh

Video cháy nổ dữ dội ở phố Tây TP.HCM