Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Muhammad Asif đã dọa tấn công hạt nhân Israel sau khi có thông tin đăng tải trên mạng cho biết, Israel sẽ oanh tạc bằng vũ khí hạt nhân vào binh lính Pakistan nếu nước này quyết định tham chiến tại Syria.

Bộ trưởng Khawaja Muhammad Asif viết trên Twitter vào hôm 23-12 rằng, Pakistan là một đất nước sở hữu vũ khí hạt nhân và sẽ đáp trả nếu bị tấn công.

Tuyên bố này được đưa ra để phản hồi với thông tin được trang mạng AWD đăng tải, trong đó trích dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya'alon đe dọa dùng vũ khí hạt nhân nhằm vào Pakistan: “Nếu Pakistan triển khai quân đội đến Syria, đó sẽ là một mối đe dọa. Chúng tôi biết mình phải làm gì, đó là hủy diệt họ bằng một cuộc tấn công hạt nhân”.

Tuy nhiên, có vấn đề với thông tin trên. Thứ nhất đó là ông Moshe Ya'alon đã thôi giữ chức Bộ trưởng Quốc phòng Israel từ hồi tháng 5-2016 và thứ 2 là ông ấy cũng chưa bao giờ nói những điều này.

'Tin la cai' lam Pakistan doa tan cong hat nhan Israel - Anh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Pakistan Khawaja Muhammad Asif

Bộ Quốc phòng Israel cũng nhanh chóng phản hồi với tuyên bố của ông Asif, khi chỉ ra rằng, đây là lời nói dựa vào thông tin sai sự thật.

Cả 2 nước đều được cho là quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân. Israel thậm chí có thể đã có bom nguyên tử từ những năm 1960 mặc dù chưa bao giờ thừa nhận hoặc phủ nhận điều này. Trong khi đó, Pakistan phát triển vũ khí hạt nhân với mục tiêu hàng đầu là để cân bằng sức mạnh với Ấn Độ.

Quan hệ ngoại giao giữa Pakistan và Israel cũng không hề tồn tại. Pakistan không công nhận quốc gia Do thái Israel mặc dù đối thoại giữa 2 nước vẫn được thực hiện qua một bên thứ 3.

Trang AWD News đã từng đưa ra rất nhiều thông tin không có thật khác trước đây như Quốc vương Jordan giết hại vợ mình hay Nga chuẩn bị tấn công Ả-Rập Saudi.