2.000 con bò sống của Australia vừa được nhập về Cần Thơ để phân phối tươi sống và đông lạnh.

Đây là lần đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống nhập khẩu, giết mổ và phân phối thịt bò Australia tươi sống khép kín và chuyên nghiệp với dây chuyền hiện đại.

Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo chính thức về việc đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền tại Ngân hàng Đông Á. Đây là thông cáo chính thức từ Ngân hàng Nhà nước sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an tiến hành khởi tố và bắt tạm giam một số cán bộ nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Đông Á.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường công tác quản lý giá, kiềm chế lạm phát những tháng cuối năm và dịp Tết Nguyên đán 2017. Theo đó, yêu cầu Sở Công thương chủ trì, phối hợp các sở, ngành trong việc tổ chức thực hiện chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, công khai thông tin về chương trình bình ổn giá của TP để nhân dân được biết.

Giá ô tô tại Việt Nam có thể giảm cao nhất là hơn 100 triệu, bởi từ ngày 1/1/2017, thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN giảm xuống còn 30%. Nhờ thuế giảm, giá xe sẽ giảm theo. Xe mới có giá bằng khoảng 93% xe cũ, mức giảm giá khoảng 7%. Các xe nhập từ Thái Lan, dòng Sedan, Hatchback - mức giảm sâu nhất thuộc Honda Accord, giảm hơn 100 triệu đồng, còn dòng xe SUV như Ford Everest mức giảm giá dao động từ 80 - 130 triệu đồng tùy loại.

Việt Nam nằm trong nhóm 5 thị trường có lượng khách di chuyển bằng đường hàng không cao nhất thế giới trong 20 năm tới (giai đoạn 2015 - 2035) sau Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ và Indonesia. Vừa qua, Vietnam Airlines cũng đón vị khách thứ 20 triệu. Hãng này ước tính vận chuyển khoảng 20,6 triệu lượt khách trong năm nay, tăng hơn 3 triệu lượt so với năm ngoái.

T.Uyên