(MegaFun) - Nokia Lumia 925 gây sốc với tính năng chụp ảnh đỉnh cao, Google bị tố độc quyền trong lĩnh vực quảng cáo, hacker Iran đột nhập các công ty năng lượng Mỹ?

Nokia Lumia 925 gây sốc với tính năng chụp ảnh đỉnh cao

>> >> Nokia ra mắt điện thoại Lumia 925 dáng mỏng và nhẹ

Với hệ điều hành Windows Phone 8, Nokia Lumia 925 sở hữu đầy đủ những tính năng tuyệt vời của một chiếc điện thoại thông minh. Làm việc mọi lúc mọi nơi với MS Office, thưởng thức các giai điệu miễn phí trên Nokia Music và khám phá thành phố xung quanh bạn với HERE Maps hoặc lắp thêm vỏ sạc không dây để tận hưởng tính năng sạc pin không cần cắm cáp.

Tuy nhiên, với máy ảnh PureView 8.7 Megapixel cùng sáu ống kính Carl Zeiss, chú “dế” này còn có loạt tính năng chụp ảnh cực hấp dẫn đáng được bạn khám phá.

Một trong những đặc điểm ấn tượng từ chức năng chụp ảnh của Lumia 925 đó là chụp ảnh và quay video siêu sắc nét trong điều kiện thiếu sáng. Chế độ chụp Smart Camera của Nokia giúp bạn chụp nhiều bức ảnh cùng lúc để tạo một chuỗi hành động liên tiếp và sáng tạo hơn nữa.

Google bị tố độc quyền trong lĩnh vực quảng cáo

Theo một nguồn tin từ Ủy ban thương mại Mỹ cho biết thời gian vừa qua họ đã nhận rất điều đơn tố cáo Google vi phạm pháp luật chống độc quyền trong việc bán hàng quảng cáo, nguồn tin trên cũng cho biết rằng, cuộc điều tra này sẽ tập trung vào việc Google mua lại công ty quảng cáo hiển thị Doubleclick năm 2007 .

Theo đơn tố cáo Google đã tận dụng một số sản phẩm phổ biến nhất của DoubleClick để thực hiện hành vi độc quyền. Cáo buộc cho biết Google đã sử dụng hệ thống quản lý quảng cáo hiện đang chiếm 80% thị trường để thúc đẩy các trang web phải để sử dụng các sản phẩm khác hay quảng cáo cho mình. Được biết, độc quyền của Google còn thể hiện trong việc dùng áp lực để thực hiện việc trao đổi quảng cáo giữa các công ty với nhau.

Google lại bị kiện vì độc quyền tại Mỹ.

Cũng theo nguồn tin này thì Google đã không được thông báo về bất kì thông tin gì về thời điểm của cuộc điều tra chống độc quyền quyền trên nhằm tránh việc người khổng lồ internet tung ra biện pháp đối phó. Google và Ủy ban Thương mại liên bang từ chối bình luận về vấn đề này.

HTC One có thêm phiên bản 6 inch

Theo GSMArera ngày 26/5, nhằm đa dạng hóa sản phẩm để dễ dàng tiếp cận hơn với nhiều đối tượng người dùng, nhà sản xuất HTC sẽ tung ra thêm bản HTC One với kích thước màn hình 6 inch trong năm nay. Phiên bản HTC One 6 inch được cho là sẽ có cùng kiểu dáng thiết kế và cấu hình như bản HTC One 4,7 inch hiện nay.

Tức là máy sẽ dùng màn hình đạt độ phân giải Full HD, bộ vi xử lí của máy là Snapdragon 600 lõi tứ đạt tốc độ 1,7 GHz, 2 GB bộ nhớ RAM cùng ổ cứng lưu trữ 32 GB (có khả năng mở rộng lên thành 64 GB thông qua khe cắm thẻ nhớ ngoài).

Hacker Iran đột nhập các công ty năng lượng Mỹ?

Theo thông tin đăng tải từ The Wall Street Journal, Iran thâm nhập vào hệ thống điều khiển các công ty năng lượng của Mỹ gồm dầu khí, gas và điện. Các hacker có thể đã chiếm được quyền truy xuất đến phần mềm điều khiển hệ thống, "cho phép các hacker điều khiển những đường ống dẫn dầu và khí gas".

Wall Street Journal nhận định, các hacker tiến rất sâu vào bên trong, đó là điều mà mọi người bắt đầu lo lắng. Trong đó, chiếm quyền và thâm nhập đến hệ thống điều khiển là rất nghiêm trọng.

Các quan chức Mỹ cho biết những vụ thâm nhập từ hacker Iran giống với các nhiệm vụ tình báo của nước này. Các hacker thu thập thông tin quan trọng về các hoạt động của những công ty năng lượng và tìm cách thức "phá hoại hay hủy diệt chúng trong tương lai".

Hạnh Trần (Tổng hợp)