VOV.VN - Nhà chức trách đang tiến hành phân tích dữ liệu của chiếc hộp đen để làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn.

Hãng tin AP dẫn nguồn tin từ cơ quan thông tấn nhà nước của Algeria ngày 12/2 cho hay, cơ quan chức năng sở tại đã tìm thấy hộp đen của chiếc máy bay quân sự gặp nạn hôm 11/2.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay ở Algeria (Ảnh: EPA)

Lực lượng cứu hộ hy vọng chiếc hộp đen được tìm thấy sẽ giúp ích cho việc điều tra sau này. Hiện công tác khám nghiệm và nhận dạng tử thi được thúc đẩy nhanh để chuyển thi hài cho các gia đình và đưa về địa phương chôn cất.

Trong khi đó, Quân đội Algeria cho rằng, điều kiện thời tiết xấu, mưa bão kèm theo tuyết có thể là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Theo thông tin từ nhà sản xuất Lockheed Martin Corp, chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules gặp nạn có thể đã được đưa vào sử dụng từ cách đây khoảng 24 – 33 năm.

Theo AP, trong một tuyên bố hôm 12/2, quân đội Algeria khẳng định, có 78 người trên chiếc máy bay khi nó gặp nạn, 77 người trong số đó đã thiệt mạng và chỉ có 1 người may mắn sống sót. Trong số những người tử nạn có 4 phụ nữ, tất cả những người còn lại đều là những binh sỹ của quân đội Algeria.

Trước đó, các nhân viên kiểm soát không lưu cho biết họ đã mất liên lạc với chiếc máy bay này vào trưa ngày 11/2 và ngay lập tức điều động một chiếc máy bay trực thăng để tìm kiếm.

Chiếc máy bay C-130 Hercules sau đó đã được phát hiện tại ngọn núi Fortas gần thị trấn Ain Kercha cách thành phố Constantine 50km về hướng Đông Nam.

Nhà chức trách địa phương cho biết, công tác cứu hộ và khắc phục hậu quả đã gặp rất nhiều khó khăn vì thời tiết xấu và địa điểm xảy ra vụ tai nạn ở khu vực xa xôi hẻo lánh.

Đây là vụ tai nạn nghiêm trọng nhất tại Algeria kể từ năm 2003 khi một chiếc máy bay của hãng Air Algerie đã đâm sầm xuống đất ngay sau khi cất cánh từ tỉnh Tamanrasset khiến 102 người thiệt mạng./.

Hùng Cường/VOV online