Yamaha Motor Việt Nam vừa phát động chương trình “Vì tương lai bóng đá Việt Nam” để tìm kiếm và phát triển các tài năng cho bóng đá nước nhà.

Theo đó, chương trình này dành cho đối tượng thanh thiếu niên – thế hệ nhân tài tương lai của đội tuyển quốc gia, với phương thức bài bản từ khâu tuyển dụng cho đến quá trình huấn luyện chuyên nghiệp theo giáo án của Nhật Bản. Các độ tuổi có thể tham dự chương trình trải rộng trên các lứa tuổi từ tiểu học đến trung học bao gồm U6, U8, U10, U11, U13. Các em tham gia chương trình “Vì Tương Lai Bóng Đá Việt Nam” sẽ được học lý thuyết, hoạt động nhóm… sau đó mới ra sân.

Ông Masaki Asano – Tổng Giám đốc Yamaha Việt Nam cho biết, “bóng đá là bộ môn yêu thích của người Việt Nam, không những giúp thanh thiếu niên rèn luyện thể chất và tinh thần đoàn kết mà còn giúp kết nối cộng đồng, thể hiện niềm tự hào dân tộc. Với tiêu chí đóng góp cho sự phát triển bền vững và toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam, Yamaha Motor tự hào mang lại chương trình “Vì Tương lai bóng đá Việt Nam”. Không muốn bỏ qua bất cứ tài năng trẻ tuổi nào, Yamaha Motor Việt Nam cũng sẽ tài trợ trang thiết bị tập luyện bóng đá cho 50 trường tiểu học tại Hà Nội trong khuôn khổ chương trình.

Khóa huấn luyện sẽ diễn ra từ ngày 2.6 tới đây tại Hà Nội với sự tham gia của các chuyên gia bóng đá từ Nhật Bản và huấn luyện viên bản xứ. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ông Masakuni Yamamoto với cương vị là cố vấn chuyên môn cho chương trình. Hiện tại ông là Cố vấn chương trình Phát triển bóng đá trẻ Nhật Bản.

Theo ông Masakuni Yamamoto, không có con đường nào tắt để đưa nền bóng đá phát triển, tất cả đều phải bắt đầu từ các thế hệ mầm non bóng đá Việt Nam.

Câu lạc bộ mà ông quản lý hiện nay đóng góp tới 7 cầu thủ cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản.

Một số hoạt động chính của chương trình trong năm 2012:
Giải bóng đá Yamaha Cup tại 2 tỉnh thành:
29/06/2012 - 08/07/2012 U11 tại Vĩnh Phúc
20/07/2012 – 29/07/2012 U13tại Ninh Thuận
• Đội thắng cuộc sẽ sẽ được mời tham dự ASEAN CUP (Malaysia) & JUBILO CUP (Nhật Bản)
• Khóa huấn luyện bóng đá Yamaha Football Academy: 1/06/2012 – 10/07/2012 dành cho đối tượng U6, U8 và U10