Học sinh, sinh viên có thể kết nối với các doanh nghiệp công nghệ hàng đầu để chia sẻ về những giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống với cuộc thi UIT Imagine Cup 2016.

Cuộc thi UIT Imagine Cup 2016 do Câu lạc bộ GameUIT và Câu lạc bộ ITI trực thuộc trường ĐH Công nghệ thông tin, ĐHQG TP.HCM phối hợp cùng Microsoft Student Partners Vietnam tổ chức. UIT Imagine được tổ chức nhằm tạo sân chơi học thuật lành mạnh, bổ ích dành cho học sinh, sinh viên yêu thích lập trình; thúc đẩy tinh thần sáng tạo cũng như rèn luyện những kĩ năng mềm cần thiết trong công việc.

Không những thế, cuộc thi UIT Imagine Cup 2016 còn là cầu nối giữa sinh viên và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, đặc biệt là công ty Microsoft Vietnam. Trải nghiệm tại cuộc thi sẽ giúp sinh viên nắm bắt tốt xu hướng công nghệ, yêu cầu từ nhà tuyển dụng một cách kịp thời và thêm cơ hội việc làm cho bản thân.

Tại UIT Imagine Cup 2016 các đội thực hiện sản phẩm (Game hoặc Ứng dụng) của mình theo những chủ đề cho trước. Sau đó, 15 đội với những ý tưởng hay nhất và đã có sản phẩm mẫu sẽ được chọn và trình bày trong ngày thi chung kết. Trong suốt thời gian đó, các đội thi sẽ được hỗ trợ online và những khóa đào tạo kỹ năng đến từ những cố vấn đầy kinh nghiệm.

Tim kiem giai phap cong nghe cho cuoc song voi UIT Imagine Cup - Anh 1

Cuộc thi UIT Imgine Cup 2016 hứa hẹn sẽ chứng kiến nhiều giải pháp hữu ích của các bạn trẻ yêu công nghệ. Ảnh: Hà Thế An.

UIT Imagine Cup 2016 chính thức diễn ra từ ngày 13/10/2016 đến ngày 06/11/2016. Sau quá trình chọn lọc của Ban tổ chức, 15 đội xuất sắc nhất trình bày ý tưởng và sản phẩm của mình đến Ban giảm khảo của cuộc thi.

Chủ đề của cuộc thi UIT Imagine Cup 2016 hướng đến việc tạo ra các giải pháp công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề sau:

- Phát triển bản thân - giúp phát triển người sử dụng về những kỹ năng cá nhân.

- Kinh doanh - hỗ trợ doanh nghiệp vừa & nhỏ và tiếp cận thông tin.

- Việt Nam - ứng dụng giới thiệu đến người chơi những điều tốt đẹp về đất nước/con người Việt Nam

- Giáo dục - thúc đẩy và tăng kỹ năng logic/toán học trí nhớ của con người

- Môi trường - thúc đẩy và giáo dục con người về cách bảo vệ môi trường sống.

- Người khuyết tật - hỗ trợ đời sống người khuyết tật.

Sản phẩm dự thi phải thuộc các hình thức là các ứng dụng Mobile (không phân biệt nền tảng), ứng dụng Web, Game Mobile.

Các học sinh THPT và các sinh viên khối công nghệ tại các trương ĐH, CĐ, Trung học chuyên nghiệp phía Nam đều có thể tham dự cuộc thi. Học sinh, sinh viên có thể đăng kí dự thi theo đội từ 3 - 5 thành viên. Các đội được cộng điểm khuyến khích nếu có sinh viên năm nhất tham gia.

Bên cạnh đó, các học sinh, sinh viên thuộc các đội đoạt giải có cơ hội trở thành sinh viên cộng tác của Microsoft (tên Tiếng Anh chính thức là Microsoft Student Partner).

Mọi thông tin chi tiết về cuộc thi được hiển thị trên fanpage: facebook.com/Tech4Student

Hà Thế An