Online - Ngày 17-5, Bộ CHQS tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã tổ chức quy tập được ba bộ hài cốt liệt sĩ hy sinh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước tại ấp Lồ Ô, xã An Tây, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Theo đó, sau gần 2 ngày đào bới, tìm kiếm dưới tán rừng cao su, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh Bình Dương đã tìm thấy ba bộ hài cốt liệt sĩ. Các bộ hài cốt được gói trong tăng võng cẩn thận, nhưng do thời gian chôn cất đã lâu nên chỉ còn lại ít xương ống chân, tóc, răng.

Tim kiem duoc ba bo hai cot liet si tai Binh Duong - Anh 1

Lực lượng dân quân thị xã Bến Cát chuyển hài cốt liệt sĩ về đơn vị.

Theo thông tin từ Ban CHQS huyện Hóc Môn (Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh) và ông Trần Văn Bền, người dân sống tại ấp Lồ Ô, xã An Tây, thị xã Bến Cát, người trực tiếp chôn cất các liệt sĩ lúc hy sinh là những chiến sĩ thuộc Đại đội 1, Công binh Gò Môn. Cũng theo ông Trần Văn Bền, từ sau khi kết thúc chiến tranh đến nay, tính cả ba bộ hài cốt vừa bốc nói trên ông đã cung cấp thông tin và trực tiếp quy tập được 4 hài cốt liệt sĩ (3 nam, 1 nữ), nhưng do thời gian quá lâu nên không nhớ chính xác họ tên từng người.

Đại tá Ao Tấn Tài, Phó chính ủy, Bộ CHQS tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi quy tập, Bộ CHQS tỉnh sẽ liên hệ với đơn vị cũ, nhân chứng và các cơ quan chức năng sớm xác định chính xác danh tính ba liệt sĩ và đưa vào an táng tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh.

Tin, ảnh: XUÂN HẢI-TÍN DƯƠNG