Ngày 29/10, tại Viện Goethe (Hà Nội), Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6 đã diễn ra với sự tham dự của đông đảo những người yêu ngôn ngữ và văn hóa đa dạng của châu Âu.

Với chủ đề chính “Đa ngôn ngữ ở các trường học Việt Nam”, sự kiện được tổ chức với 7 thành viên của mạng lưới các viện văn hóa quốc gia Liên minh châu Âu gồm: Hội đồng Anh, Viện Goethe, Đại sứ quán Ba Lan, Viện Aula Cervantes (Đại sứ quán Tây Ban Nha), Viện Francais - L'Espace (Đại sứ quán Pháp), Đại sứ quán Italia và Phái đoàn Wallonia-Brussels (Bỉ).

Tim hieu ve su da dang cua ngon ngu va van hoa chau Au - Anh 1

Đại diện các Đại sứ quán giới thiệu về hoạt động trong Ngày ngôn ngữ châu Âu. Ảnh: nhandan.com.vn

Trong khuôn khổ sự kiện, khoảng 120 giáo viên giảng dạy môn ngoại ngữ đã tham dự Hội thảo chuyên ngành “Đa ngôn ngữ trong hệ thống giáo dục Việt Nam”. Các đại biểu đã được các chuyên gia về giáo dục và đào tạo ngoại ngữ từ các quốc gia châu Âu đánh giá về những lợi ích của việc học ngoại ngữ, những vấn đề mấu chốt khi học ngoại ngữ.

Các chuyên gia cho rằng, việc học ngoại ngữ thứ hai đối với thế hệ trẻ Việt Nam là rất hữu ích, giúp các bạn trẻ chuẩn bị khả năng cạnh tranh khi tiếp cận với thế giới. Việc học ngoại ngữ còn giúp kết nối con người với con người và nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau của các nền văn hóa.

Tại Ngày ngôn ngữ châu Âu lần thứ 6, những người yêu ngôn ngữ còn được tham dự các lớp học thử miễn phí 6 ngôn ngữ: Đức, Pháp, Anh, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha với thời lượng 30 phút. Bên cạnh đó, sự kiện còn có các hoạt động như chiếu phim tài liệu ngắn về văn hóa các quốc gia châu Âu, các ấn phẩm sách, tranh, ảnh cổ động…

Thu Phương