(Công lý) - Mới đây, Đội Cảnh sát Kinh tế Môi trường Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng tiến hành bắt giữ, tiêu hủy hơn 300 kg da bò và gân bò đã qua sơ chế không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Theo đó, số da, gân bò trên được cơ quan điều tra phát hiện tại hộ ông Trình Ngọc Dũng (ngụ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Tại thời điểm bắt giữ, số da bò trên đã qua sơ chế và được cơ sở này đóng gói vào các thùng xốp và chuẩn bị được mang bán ra thị trường.

Tieu huy hon 300Kg da, gan bo khong ro nguon goc - Anh 1

Số da bò không rõ nguồn gốc bị tiêu hủy

Ông Dũng cho biết, số da bò được gia đình ông mua về tiến hành lọc da rồi luộc chín đem bán ở các chợ trên địa bàn quận Liên Chiểu cũng như bán ra các tỉnh lân cận. Tại hiện trường, cơ sở chế biến da bò này hoạt động trong điều kiện ẩm mốc, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Sau khi tiến hành thu giữ số da, gân bò không rõ nguồn gốc trên, Phòng Cảnh sát môi trường Công an quận Liên Chiểu kết hợp với lực lượng chức năng phường Hòa Khánh Nam tiến hành tiêu hủy, chôn lấp tại bãi rác Khánh Sơn.