Cựu Chủ tịch Real Madrid Ramon Calderon vừa tiết lộ rằng Rafa Benitez chỉ là sự lựa chọn bất đắc dĩ của đội bóng áo Trắng hồi mùa Hè năm ngoái để thay thế Carlo Ancelotti.

TIET LO: Real moi 3 nguoi khong duoc roi moi chon Benitez - Anh 1

Benitez được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Real Madrid vào tháng 7 năm ngoái, sau khi đội bóng áo Trắng chia tay Ancelotti. Tuy nhiên, cuộc phiêu lưu của Benitez ở Bernabeu chỉ kéo dài đúng nửa năm khi HLV người TBN bị Real Madrid sa thải hồi đầu tháng Một vừa qua để nhường chỗ cho Zinedine Zidane.

TIET LO: Real moi 3 nguoi khong duoc roi moi chon Benitez - Anh 2

Benitez bị sa thải chỉ sau 6 tháng nắm Real

Theo người tiền nhiệm của Florentino Perez, cựu chủ tịch Real Calderon, thất bại của Benitez là có thể hiểu được bởi ông chưa bao giờ là sự lựa chọn trong danh sách ưu tiên của Real Madrid.

“Benitez đã giống như một xác chết biết đi ở Real Madrid ngay từ ngày đầu ông ấy tới đây. Đơn giản bởi Benitez không phải là người được chọn, ông ấy chỉ là sự lựa chọn thứ 4 của Real Madrid. Real đã cố gắng đưa Jose Mourinho trở lại nhưng HLV người BĐN không muốn”, ông Calderon tiết lộ.

“Sau đó họ cố gắng chèo kéo Joachim Loew và cũng bất thành. Người thứ ba mà Real mong muốn có được là Juergen Klopp nhưng ông ấy cũng từ chối. Do đó, Real chỉ còn mỗi sự lựa chọn là Benitez. Họ đã đưa ông ấy tới Bernabeu dù biết rằng Benitez không phù hợp với phong cách của đội”.

Khi được hỏi về HLV hiện tại của Real là Zidane, ông Calderon tỏ ra lạc quan hơn nhiều. “Zidane chưa nổi tiếng (với tư cách HLV) là bởi anh ấy chưa có đủ kinh nghiệm. Zidane mới trải qua một năm rưỡi với đội B ở giải hạng Ba. Nhưng Zidane có lợi thế từng là một cầu thủ vĩ đại, người biết cách đối phó với những siêu sao hàng đầu”, cựu Chủ tịch của Real nhấn mạnh.

“Zidane đã biết cách dung hòa các cá tính trong bóng thay đồ bởi anh ấy từng là một siêu sao bóng đá. Nhiều cầu thủ đã từng làm việc với Zidane và họ rất tôn trọng anh ấy”.

Sau 2 trận đầu tiên toàn thắng với Real Madrid, Zidane vừa phải đón nhận trận hòa 1-1 với Real Betis, kết quả khiến họ tụt lại phía sau Barca và Atletico trong cuộc đua tới chức vô địch Liga.

V.M
Tổng hợp