Ngày 14/11, tờ Korea Times đã tiết lộ rằng, bên cạnh việc chế tạo màn hình Retina cho mẫu iPad 3 của Apple, hãng LG cũng đang tích cực chuẩn bị để cung cấp màn hình cho iPhone 5 và một mẫu iPad nhỏ hơn.

Nguồn tin trên cho hay, màn hình của iPhone 5 sẽ là loại Retina 4-inch, lớn hơn nửa inch so với loại màn hiện nay. Cùng với đó, mẫu iPad 2 “phẩy” của Apple được cho là có kích thước màn hình 7,35-inch.

Hồi cuối tháng Mười vừa qua, trang tin CNET từng tiết lộ rằng cả LG và Samsung đều gặp khó với quá trình sản xuất hàng loạt màn Retina cho mẫu iPad 3, bởi loại màn này có độ phân giải cao vượt trội, và chưa từng được sản xuất hàng loạt trước đây.

Trước đó, nhiều nguồn tin rò rỉ đã nói rằng iPhone 5 sẽ có màn hình 4-inch với thiết kế hình giọt nước, trong khi “iPad mini” cũng đã được nhắc tới, như một phần trong kế hoạch trình làng 2 phiên bản iPad vào năm 2012 của Apple.

Về thời gian trình làng, các nguồn tin công nghệ hé lộ rằng iPad 2 “phẩy” mini sẽ xuất hiện vào tháng 3/2012, trong khi iPad 3 hoàn toàn mới sẽ được trình làng vào quý 3/2012.

Còn iPhone 5 được kỳ vọng sẽ sớm ra mắt vào mùa Hè tới./.

Văn Hưng (Vietnam+)