Tàu lặn mini đang được coi là loại "đồ chơi cao cấp" mới, dành riêng cho giới nhà giàu và bắt đầu hành trình chinh phục thị trường Nam Á.

Bố mẹ tiêu hoang xây ‘biệt thự nhí’ cho con... tiêu khiển

Erik Hasselman, nhân viên tiếp thị và chào hàng của nhà sản xuất tàu lặn và tầu ngầm U-Boat Worx, có trụ sở tại Hà Lan, cho biết, ông không hề thất vọng khi mới chỉ bán 8 chiếc tàu lặn kể từ khi dòng sản phẩm này ra mắt hơn 5 năm trước. “Loại tàu lặn này không thiết kế để bán nhanh với số lượng nhiều. Vì nó là một sản phẩm cao cấp, rất kén khách”, ông cho biết. Loại "đồ chơi cao cấp" này được công ty của Hasselman tung ra thị trường vào năm 2006.

Siêu tàu lặn của công ty U-Boat Worx.

U-Boat Worx là một trong ba công ty duy nhất trên thế giới sản xuất siêu tàu lặn, hay còn gọi là tàu lặn mini. Hai công ty còn lại là Triton và Seamagine, đều thuộc Mỹ. U-Boat Worx đã bán những chiếc tàu lặn của họ ở các nước Tây Á, Hy Lạp, Nga và Nhật Bản.

Hiện nay, U-Boat Worx đang nhằm mục tiêu hướng tới các nước Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ, nơi mà có rất nhiều tỷ phú trẻ, cũng là nơi đang tiêu thụ ngày càng nhiều sản phẩm sang trọng như du thuyền, xe hơi và tàu ngầm. Trên thực tế, thị trường tiêu dùng hàng cao cấp ở Ấn Độ được ước tính sẽ tăng 25% mỗi năm. Với lối sống ngày càng xa xỉ của Ấn Độ, tàu lặn mini được xem là một mặt hàng khá phù hợp với những đại gia ưa phiêu lưu và khám phá dưới đáy biển. Mặt khác, tàu lặn của U-Boat lại khá mới lạ, không đắt tiền bằng các siêu xe hay du thuyền khác.

Nhân viên bán hàng của U-Boat Worx cho biết, nhiều tỷ phú Ấn Độ đang có mong muốn mua tàu lặn của họ, nhưng ông không muốn tiết lộ tên cũng như thông tin chi tiết về khách hàng của mình. Ông này cũng cho biết, đối với Ấn Độ, các tàu lặn của U-Boat có giá trong khoảng 1 - 1.5 triệu USD và tàu ngầm là 235.000 USD (không bao gồm thuế nhập khẩu).

Các tin bài khác:

Lộ diện 4 máy bay mới nhập của công ty Hành tinh Xanh