Làm mẹ - nghĩa là bạn sẽ phải dành nhiều thời gian cũng như tiền bạc chăm sóc đứa con nhỏ của mình. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều trong việc chi tiêu, chăm sóc cho bé.

- Chọn xe đẩy cho bé: Tại sao phải tốn quá nhiều tiền cho một chiếc xe đẩy mắc tiền khi bạn có thể mua được loại tốt với giá phải chăng? Tốt nhất là nên chọn xe đẩy đơn giản, tiện lợi để bé có thể tập đi thôi.

- Tự cắt tóc cho con: Đây là cách tiết kiệm mà rất nhiều bà mẹ cũng như các ông bố thực hiện. Chỉ cần một chai nước xịt tóc, một cái kéo hoặc tông đơ, và một cái lược để chải đi phần tóc đã cắt. Tìm kiếm thông tin trên mạng, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từng bước để cho con bạn một mái đầu đẹp.

- Chọn những quần áo và đồ dùng có thể sử dụng dài lâu: Mua hàng thanh lý sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền, nhưng phải chú ý đến kích cỡ phù hợp với con bạn trong thời gian tới. Bạn cũng nên mua quần áo ở những nơi cho bạn trả giá hoặc đang có khuyến mại.

- Cho con bú sữa mẹ: Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, không loại sữa nào có thể tốt hơn sữa mẹ, chưa kể các loại sữa em bé thường khá mắc tiền. Dĩ nhiên có thể bạn sẽ vẫn cần mua một số thứ như dụng cụ hút sữa chẳng hạn, nhưng nó vẫn rẻ hơn rất nhiều so với mua sữa ngoài.

- Mua hàng hóa số lượng lớn: Bạn có thể giảm được chi phí mua tã cho con bằng cách mua một túi lớn hoặc mua hàng ở điểm bán sỉ.

- Mua quần áo bé trai, bé gái đều mặc được: Nếu bạn dự định có nhiều hơn một con, hãy tránh xa những loại trang phục chỉ độc một màu hồng hoặc xanh. Nhiều kiểu áo thun, quần short phù hợp để mặc cho cả bé trai và bé gái ở lứa tuổi mẫu giáo, như thế bạn có thể dùng lại quần áo đang có cho đứa trẻ tiếp theo và điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều đấy.

- Tự nấu bữa ăn cho trẻ: Bạn có thể tự mua rau quả về nhà và nấu các món hầm hoặc rau quả nghiền cho bé. Chỉ cần bạn kiên trì làm việc này tới khi bé được mười bốn tháng, khi đó bé đã có thể ăn được các thức ăn cứng.

- Ghi nhớ nguyên tắc khi mua sắm cho các bé: Hãy mua những đồ dùng như giường cũi, tủ đựng quần áo, hay xích đu, ở các cửa hàng bán đồ nội thất hoặc hàng tiêu dùng nói chung, đừng mua ở các cửa hàng chuyên bán đồ cho em bé. Bạn sẽ tiết kiệm được 20 – 30% chi phí đấy.

- Hãy sử dụng tã vải: Dĩ nhiên việc giặt giũ cũng tốn kém thời gian của bạn, nhưng so với loại tã giấy dùng một lần, tã vải chắc chắn tiết kiệm hơn rất nhiều. Không những thế, bạn còn có thể tái sử dụng số tã này cho đứa con tiếp theo.

Theo CNMS