Đánh giá cao cách làm khoán xe công ở Bộ Tài chính, Tiến sỹ Vũ Đình Ánh cho rằng nếu mở rộng áp dụng mô hình này trên cả nước có thể tiết kiệm được 1.500 tỷ đồng một năm.

Tại buổi công bố báo cáo kinh tế vĩ mô quý 3 do Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) tổ chức, Tiến sỹ Vũ Đình Ánh đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về mô hình khoán xe công ở Bộ Tài chính. Ông nói khoán đưa đón Thứ trưởng, Tổng cục trưởng của Bộ là cách làm hay, không phải như cách làm của Ủy ban thường vụ Quốc hội trước đây đưa cho mỗi người 15-20 triệu là xong, khi đó chỉ một vài người đăng kí thực hiện vì không bắt buộc.

Theo ông Ánh, câu chuyện ở đây không phải là tiền mà là câu chuyện oai khi đi xe biển xanh 80B. “Người nhiều tiền như ông Phạm Nhật Vượng làm sao có xe biển xanh để đi”, TS Ánh ví von. Ông khẳng định nếu không áp dụng bắt buộc thì không thực hiện được và đánh giá cao tư duy của Bộ Tài chính.

“Tôi cho rằng, cái cốt lõi ở đây là không công nhận tiêu chuẩn cứ Thứ trưởng, Tổng cục trưởng là được xe đưa đón tận nhà mà họ cũng là người bình thường, tự đi làm có phụ cấp. Tiền phí phụ cấp được tính bằng giá đi taxi từ nhà của từng lãnh đạo đến trụ sở Bộ. Đây là kiểu làm rất tài chính”, TS Ánh nói.

Tiet kiem duoc 1.500 ty neu ap dung khoan xe cong tren ca nuoc - Anh 1

Cách làm khoán xe công của Bộ Tài chính được đánh giá cao

Về câu chuyện tiết kiệm chi phí, ông cho hay việc giảm đầu xe hoặc giảm ngân sách nếu chỉ ở mấy lãnh đạo Bộ Tài chính thì chẳng có ý nghĩa gì và việc tiết kiệm một khoản tiền xe đưa đón và tiết kiệm chi phí cho lái xe cũng không có nhiều ý nghĩa nếu chưa áp dụng phổ biến. “Nhưng câu chuyện quan trọng ở đây là việc làm nêu gương khi Thứ trưởng, Tổng cục trưởng không được đưa đón, bước tiến cho tư duy làm quan mới”, ông Ánh nói.

Theo ông Vũ Đình Ánh, nếu áp dụng cách làm khoán công của Bộ Tài chính ra cả nước, với cả ngàn lãnh đạo thì có thể cả nước sẽ tiết kiệm được 1.500 tỷ mỗi năm. “Đây là con số ý nghĩa, một bước đi nhỏ nhưng là bước tiến lớn về tư duy”, ông khẳng định. Cấp lãnh đạo không còn được đưa đón, tự đi làm như người bình thường.

Ông Trương Đình Tuyển cũng cho rằng khoán xe công là phương án tốt, tiết kiểm giảm chi phí xe, lái xe và xét tổng thế là có lợi. Ông ủng hộ phương án này mặc dù việc giảm đầu xe vẫn chưa được như mong muốn.

“Tôi đồng tình với ông Vũ Đình Ánh là phải tiến tới một bước tư duy mới, vì nước ta còn nghèo thì xác định Thứ trưởng không có tiêu chuẩn xe đưa đón”, ông Tuyển nói.

>> TS Nguyễn Đức Thành: "Dù Chính phủ đưa mục tiêu tăng trưởng thấp hơn những vẫn không thể đạt được"