(Xây dựng) - Ngày 26/8, hãng hàng không Quốc gia Malasia cho biết, sau 2 thảm họa hàng không liên tiếp của hãng này là MH370 và MH17, gần 200 tiếp viên và nhân viên của Malaysia Airlines đã xin nghỉ việc vì mối lo an toàn tính mạng.

Các thành viên tổ bay không cầm được nước mắt trong lễ cầu nguyện cho hành khách và phi hành đoàn chuyến bay MH17. (Ảnh: EPA)

Tờ Daily Mail cho biết đã có gần 200 nhân viên hãng hàng không Malaysia Airlines nộp đơn xin nghỉ việc sau thảm kịch kép trong năm nay, gây ra tình trạng thiếu tiếp viên trầm trọng của hãng hàng không này.

Hãng hàng không Malaysia Airlines đưa ra thông cáo rằng chỉ trong nửa đầu năm nay, đã có 186 nhân viên xin nghỉ việc. Những người xin nghỉ việc cho biết lý do lớn nhất của họ là lo sợ sự an toàn của bản thân, tiếp đó là áp lực từ gia đình sau các sự cố đáng tiếc xảy ra.

Abdul Malek Ariff, Tổng Thư ký Công đoàn của Malaysia Airlines cho biết, nhiều thành viên phi hành đoàn của hãng hiện tại đang rất sợ bay.

Ông cũng cho hay, tình trạng thiếu tiếp viên đã buộc các nhân viên của hãng làm việc tới 12 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, hãng hàng không quốc gia này cho biết, họ đang cố gắng tạo điều kiện hết mức có thể để các nhân viên của mình lấy lại tinh thần.

Malaysia Airlines hiện đang phải trải qua giai đoạn cực kì khó khăn. (Ảnh: Reuters)

Danh tiếng một thời của Malaysia Airlines đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau vụ mất tích của chuyến bay MH370, chở theo 239 người hồi tháng 3 và chiếc Boeing 777 bị rơi ở miền Đông Ukraine hôm 17/7 làm 298 người thiệt mạng. Hai thảm kịch liên tiếp ấy mang theo cuộc sống của 27 thành viên phi hành đoàn của hãng.

Hiện đã có 23 thi thể trong số 43 tiếp viên, nhân viên phi hành đoàn và hành khách mang quốc tịch Malaysia trên chuyến bay MH17 được đưa về quê hương. Số còn lại đang chờ tìm kiếm tại hiện trường hoặc đang được nhận diện tại Hà Lan.

Hồng Nhung (Theo Dailymail, AFP)