Sáng 10-8, Đảng ủy, Công đoàn Văn phòng Quốc hội phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ.

Tham dự buổi phát động có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội, các vị đại biểu tham dự Phiên họp thứ 13 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng đông đảo cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng Quốc hội. Mức quyên góp mỗi người tối thiểu một ngày lương. Theo kết quả thống kê bước đầu, Đảng ủy, Công đoàn Văn phòng Quốc hội đã quyên góp được hơn 250 triệu đồng để sớm chuyển tới đồng bào bị thiệt hại. (CHIẾN THẮNG)

* Sáng cùng ngày, Bộ Ngoại giao tổ chức Lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc bị thiệt hại do mưa lũ. Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì lễ phát động. Tổng số tiền quyên góp được tại buổi lễ là 320 triệu đồng sẽ được Công đoàn Bộ Ngoại giao trực tiếp trao cho nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu. (PHƯƠNG LINH)

* Sáng 10-8, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và các thứ trưởng, cùng công chức, viên chức, người lao động của Bộ đã tham gia quyên góp. Số tiền quyên góp, ủng hộ được khoảng 400 triệu đồng.
* Cùng ngày, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, giảng viên, học viên của học viện. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, kêu gọi các cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống học viện quyên góp ủng hộ, chia sẻ với đồng bào vùng mưa lũ ít nhất một ngày lương; các học viên tham gia học tập trung tại học viện ủng hộ ít nhất 100.000 đồng.
* Ngày 10-8, BHXH Việt Nam cũng đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc bị thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất. Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã đề nghị tất cả công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan BHXH Việt Nam dành ít nhất 1 ngày lương để đóng góp. Ngay trong lễ phát động, ban tổ chức đã quyên góp được 1 tỷ đồng. (AN AN)

* Tính đến sáng 10-8, ngành Công Thương đã quyên góp ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng của mưa lũ gần 3 tỷ đồng. Theo thống kê sơ bộ, khối các cơ quan Bộ Công Thương và Công đoàn Công Thương Việt Nam ủng hộ hơn 170 triệu đồng; Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng; Tập đoàn Điện lực Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng; Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam ủng hộ 600 triệu đồng... Hiện các tập đoàn, tổng công ty và các đơn vị ngành Công Thương vẫn đang tiếp tục quyên góp, ủng hộ. (ĐÔNG HẢI)

* Chiều 10-8, đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã tới thăm hỏi, động viên bà con nhân dân xã Quài Tở, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Đoàn đã hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên 50 triệu đồng, hỗ trợ gia đình có người bị chết mỗi gia đình 2 triệu đồng. Đặc biệt, với gia đình anh Vàng A Chả, có vợ và con gái bị lũ cuốn trôi, Hội Chữ thập đỏ thành phố hỗ trợ gia đình 4 triệu đồng và có nhà hảo tâm đã nhận hỗ trợ cháu bé 2 tuổi con anh mỗi tháng 500 nghìn đồng cho tới khi cháu 18 tuổi. Trước đó, đoàn đã trao cho Ban Cứu trợ của huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái 100 triệu đồng, tặng 10 bồn chứa nước, thăm và hỗ trợ gia đình có người bị chết mỗi gia đình 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng. (NAM TRỰC)

* Đảng ủy, Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ đã phát động cán bộ, công nhân viên chức và người lao động trong bộ quyên góp, ủng hộ để góp phần chia sẻ những thiệt hại, mất mát do mưa lũ với đồng bào tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Tính đến ngày 8-8, tổng số tiền quyên góp, ủng hộ được hơn 300 triệu đồng. (MINH MẠNH)