Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia (ATGTQG) chính thức công bố Kế hoạch triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (hay còn gọi là TSEP) năm học 2016-2017 nhằm đào tạo và nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học.

Tiep tuc Chuong trinh 'Toyota cung em hoc An toan giao thong' nam hoc 2016-2017 - Anh 1

Với việc thực hiện thường niên chương trình này trong suốt 11 năm qua, TMV mong muốn chung tay vun đắp, góp phần xây dựng văn hóa giao thông an toàn cho Việt Nam.

Bước sang năm thứ 12, chương trình TSEP tiếp tục thực hiện hai hoạt động ý nghĩa là Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh và Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp Quốc gia. Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp tỉnh dành cho học sinh và giáo viên tiểu học được tổ chức tại 8 tỉnh, thành trên cả nước. Đặc biệt sẽ có 4 đại lý TMV tại 4 tỉnh, thành phố Hải Dương, Bắc Ninh, Khánh Hòa và Tp. Hồ Chí Minh cũng tham gia hỗ trợ công tác triển khai chương trình.

Giao lưu tìm hiểu kiến thức ATGT cấp Quốc gia dành cho học sinh và giáo viên tiểu học sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh thành được lựa chọn từ Giao lưu cấp tỉnh và các tỉnh thành triển khai tốt công tác giáo dục ATGT. Dự kiến Giao lưu cấp Quốc gia sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3 năm 2017 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Năm nay các nội dung, tình huống giao thông thực tế đa dạng tiếp tục được lồng ghép trong chương trình nhằm giúp các em vận dụng tốt những kiến thức, kĩ năng đã học vào thực tế tham gia giao thông.

Đồng thời, dựa trên những phản hồi tích cực của các em học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo, chương trình tiếp tục triển khai nội dung Chia sẻ kinh nghiệm về ATGT với sự tham gia của cán bộ đến từ Cục Cảnh sát Giao thông – Bộ Công An, giúp các em học sinh, các bậc phụ huynh và thầy cô giáo có thêm được nhiều những kinh nghiệm bổ ích để tham gia giao thông an toàn, các nội dung giao lưu cũng được thiết kế cho phù hợp và gần gũi hơn với các em học sinh.

Hơn 20 năm qua, TMV luôn nỗ lực đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giáo dục đào tạo - phát triển nguồn nhân lực, và phát triển văn hóa xã hội. Bên cạnh TSEP, TMV còn triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong lĩnh vực ATGT như Chương trình Đào tạo lái xe an toàn Toyota dành cho cảnh sát giao thông và Chương trình “Chung tay vì An toàn giao thông Việt Nam” phối hợp với Ủy ban ATGT quốc gia dành cho cộng đồng. Đến nay, TMV đã đóng góp tổng số tiền trên 24 triệu đô la Mỹ cho các hoạt động đóng góp xã hội.

Nguyễn Hà