Từ 23/10, Sở GTVT TP.HCM đã cho treo băng rôn thông báo việc “cấm xe khách 25 chỗ trở lên lưu thông” trên đường Vĩnh Viễn và Lê Hồng Phong (quận 10) trong thời gian 6h00-22h00, chính thức thực hiện từ 29/10/2016. Như vậy, nội dung mà nhà xe Thành Bưởi “kêu cứu” đã thành sự thực, các tuyến đường

có văn phòng đón trả khách đi HĐ và hàng hóa theo xe của Thành Bưởi sắp cấm xe lưu thông, chỉ khác là xe khách bị cấm trên 25 chỗ chứ không phải 16 chỗ như dự báo…

Công ty Thành Bưởi kêu cứu vì sợ bị “ép chết”?
Cấm thì quá dễ, quản được mới hay!

Trước đó, về thông tin cấm xe trên 16 chỗ lưu thông trên các tuyến được trên, GĐ Sở GTVT TP.HCM đã cho báo chí biết rằng: Việc cắm biển “cấm lưu thông” chỉ là đề xuất chứ lãnh đạo Sở chưa chỉ đạo việc này. Nhưng nay, quyết định cấm bất ngờ chềnh ềnh ra tới… ngoài đường, với nội dung: Cấm xe ô tô 25 chỗ ngồi lưu thông hai chiều trên đường Vĩnh Viễn (đoạn từ đường Lê Hồng Phong đến đường Ngô Gia Tự), cấm xe ô tô 25 chỗ ngồi lưu thông hai chiều trên đường Lê Hồng Phong (đoạn từ Hùng Vương đến Lý Thái Tổ). Thời gian cấm từ 6h00-22h00 hàng ngày, bắt đầu từ 29/10/2016.

Nhìn nhận sự việc này những ngày qua nhiều tờ báo đã nhận định: Đây được xem là động thái nhằm xử lý bến xe khách lậu đã hoạt động công khai tại 419 Lê Hồng Phong (hoặc cổng số 1 Vĩnh Viễn) trong thời gian qua.

Tiep bai,Cong ty Thanh Buoi keu cuu vi so 'ep chet': So GTVT TP.HCM 'thua' nha xe Thanh Buoi? - Anh 1

Thông báo cấm lưu thông xe trên 25 chỗ – Ảnh: VNN

Như báo NB&CL đã thông tin, ngày 27/9/2016 vừa qua, ông Lê Đức Thành, GĐ Cty TNHH Thành Bưởi (nhà xe Thành Bưởi) đã làm đơn kêu cứu gửi tới Thủ tướng về việc TP.HCM “dự định” cấm xe ô tô trên 16 chỗ lưu thông trên đường Lê Hồng Phong, Vĩnh Viễn, Trần Nhân Tôn (quận 10, quận 5). Ông Thành hoài nghi TP.HCM đang “nhắm” tới các văn phòng giao dịch với khách đi xe hợp đồng, xe liên tỉnh, điểm nhận – trả hàng hóa cho khách của Thành Bưởi.

Theo ông Thành, đường Lê Hồng Phong là trục giao thông lớn kết nối quận 5 với quận 10 và kết nối với tuyến trục của thành phố là đại lộ Võ Văn Kiệt, hàng chục năm qua các phương tiện vận tải vẫn lưu thông bình thường, chưa khi nào có hiện tượng ùn tắc. Các trục đường Vĩnh Viễn, Trần Nhân Tôn cũng đều có mật độ giao thông thấp, lại kết nối với trục đường chính kết nối Đông – Tây TP.HCM (đại lộ Võ Văn Kiệt) nên cũng không gây ùn tắc. Trên các tuyến đường này, các văn phòng, điểm giao dịch của Thành Bưởi, các nhà hàng, khách sạn của người dân, DN cũng không gây ra ùn tắc giao thông. Như vậy, nếu cấm xe trên 16 chỗ lưu thông, sẽ ảnh hưởng tới đi lại, sinh hoạt của người dân, vi phạm quyền tự do kinh doanh mà pháp luật cho phép.

Nhận định “bến xe khách lậu” hay nhà xe Thành Bưởi “lách luật”, nhưng lâu nay cơ quan chức năng (Sở GTVT, CSGT, Thanh tra giao thông…) mới chỉ xử phạt các vi phạm của tài xế, chưa thể vận dụng luật, đưa ra bằng chứng nhà xe hoạt động trái pháp luật để bắt họ đóng cửa, dù hệ thống pháp luật về giao thông, kinh doanh vận tải nước ta thì rất… dày và đầy. Và nếu quyết định nói trên của Sở GTVT TP.HCM nhắm vào “bến xe lậu” là chính mà chưa có đánh giá cụ thể về tình trạng ách tắc giao thông khu vực và nguyện vọng của đông đảo DN, người dân, thì liệu dư luận có quyền cho rằng: TP.HCM đã “thua” nhà xe Thành Bưởi?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, việc ban hành quyết định “cấm lưu thông” nói trên có thể là vội vàng, chưa thấy xuất hiện các căn cứ khoa học cần thiết để DN, người dân đánh giá, theo dõi, tìm hiểu. Thậm chí, quyết định trên có thể là thừa thãi nếu chỉ vì nhà xe Thành Bưởi. Bởi trước đó, UBND quận 10 đã lập đoàn kiểm tra liên ngành về hoạt động của Cty CP Giày Sài Gòn và Cty Thành Bưởi, phát hiện một số sai phạm trong việc sử dụng đất sai quy định của Cty CP Giày Sài Gòn (cho Thành Bưởi thuê – PV). Như vậy, HĐ thuê đất có thể phải được hủy bỏ, thì nhà xe Thành Bưởi chỉ còn đường… “ra đi”.

Về hoạt động của nhà xe Thành Bưởi, dễ nhận thấy họ được sự ủng hộ của hành khách nhờ mang tới sự tiện lợi mà chưa hẳn đã “chà đạp” lên lợi ích của số đông. Muốn chứng minh điều này, TP.HCM cần có những khảo sát, điều tra xã hội học minh bạch và khoa học về mật độ, kết nối giao thông, những được – mất khi thực hiện cấm xe khách (trên 16 chỗ như dự đoán, hay trên 25 chỗ đã là thực tế) lưu thông… Rất tiếc, quyết định này có thể sẽ không khiến DN tâm phục khẩu phục, dễ bị hoài nghi “duy ý chí” và còn ảnh hưởng tới người dân, DN, hộ kinh doanh trên tuyến đường này, các DN vận tải, du lịch… nơi khác có sử dụng hay có khách hàng sử dụng xe trên 25 chỗ đi qua các tuyến đường sắp bị cấm này.

Trong một diễn biến liên quan, UBND TP.HCM mới đây đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện công điện 242/CĐ-TTg ngày 5/2/2016 về việc chấn chỉnh “xe dù, bến cóc”. Cần nhớ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi nhậm chức đã khẳng định quyết tâm xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo, hành động, phục vụ người dân và doanh nghiệp, đặt vai trò của DN lên hàng đầu. Như vậy, nếu quản lý hoạt động kinh doanh của DN như bằng “cơ chế”, các công cụ hành chính… có phù hợp với quyết tâm kiến tạo của Chính phủ và Thủ tướng?

Đoàn Kiên Giang

Xin được nhắc lại quan điểm của một bạn đọc, rằng chuyện “quản không được là cấm ở ta dường như đã ăn sâu vào tư duy lãnh đạo của một số cán bộ, một số cơ quan thiếu năng lực, thiếu tầm nhìn. Theo tôi, nếu có cái tâm và cái tầm của một nhà lãnh đạo thì không vấn đề gì là không thể “quản”… và cần thiết phải học “cấm không được thì phải quản”.