(TT&VH Online) - Tại sao cứ phải là Messi?

Có thể ai đó sẽ nói rằng, bóng đá thật nhàm chán khi cái tên Messi luôn được vinh danh trong các lễ trao giải quan trọng của bóng đá Thế giới. Nhưng họ quên mất rằng chẳng bao giờ nhàm chán khi xem Messi chơi bóng. Dù bạn có ghét anh ta đến mấy thì chắc chắn là phải có lúc nào đó, trong phút giây nào đó, bạn quên mất nhiệm vụ "ANTI" mà thốt lên "ôi trời ơi", "tuyệt vời".

Bạn có thể rất đau lòng khi đội bóng bạn yêu thích bị Messi hành hạ, bạn có thể ghét cay ghét đắng khuôn mặt trẻ thơ với nụ cười luôn nở trên môi của anh, nhưng bạn không thể ghét cách anh ta lừa bóng, đi bóng, tăng tốc, qua người, còn trái bóng thì như đứa trẻ nằm ngoan ngoãn trong vòng tay của mẹ.

Tại sao cứ phải là Messi? Có lẽ là lỗi của... ông Trời!!!. Tại sao ông không thể sinh ra một cầu thủ nào tuyệt vời hơn Messi, kỹ thuật hơn Messi, đáng yêu hơn Messi (dù anh là chuẩn mực của sự khiêm tốn) và quan trọng hơn là không được đá cho... Barca.

Tại sao cứ phải là Messi? Vậy thì ai đó làm ơn cho tôi một cái tên khác xứng đáng hơn Messi, ai đó làm ơn "vạch trần" những thiếu sót của Messi, khi mà từ ghi bàn, kiến tạo, cho đến gây ảnh hưởng lên lối chơi và tinh thần của toàn đội, anh ta đều làm tốt, nếu không nói là... vượt trội.

Tại sao cứ phải là Messi? Bây giờ tôi sẽ trả lời: Anh ta đã cho không chỉ tôi mà tất cả những người yêu bóng đá thật sự những phút giây tuyệt vời, những pha bóng không thể tin được, những cảm xúc dồn nén, vỡ òa, thăng hoa mỗi khi anh hành hạ rồi kết liễu đối phương bằng những pha xử lí chỉ có trong... tưởng tượng.

Messi ơi! anh là người mà tôi không nỡ ghét và cũng không thể nào ghét, mặc dù đã bao lần anh làm tan nát trái tim của tôi khi anh "giết" M.U của tôi không chỉ... một lần. Và bây giờ tôi sẽ hỏi anh, Messi: Tại sao đội bóng mà anh đầu quân không phải là... M.U? Tại sao tôi không thể ghét anh dù anh giẫm đạp không thương tiếc tình yêu của tôi? Và tại sao anh lại tuyệt vời như thế?

Messi từng không ít lần khiến các con tim "Quỷ đỏ" tan nát - Ảnh Getty

Nhưng "đừng lo", tôi sẽ không ghét anh đâu, dù anh có tiếp tục biến M.U của tôi trở thành bại tướng một lần nữa. Tôi sẽ không thể ghét anh, vì tôi không thể "cầm lòng" mỗi khi được thấy anh chơi bóng, dù tôi là một người yêu M.U đến từng thớ thịt, ghét Barca đến tận xương tủy. Tại sao tôi lại không thể ghét anh! Giá mà tôi có thể làm được thì tốt biết bao?!

Và cuối cùng là: tại sao cứ phải mất thì giờ để hỏi và trả lời những câu hỏi như thế, khi mà đáp án đã... có sẵn.

CRAZY99MUFAN