Chỉ vì một tiếng nẹt pô mà một người phải chết còn một người chôn tuổi trẻ trong trại giam.

Ngày 17.4.2013, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm, tuyên phạt Trần Trọng Trí (SN 1995, Củ Chi, TP.HCM) 16 năm về tội giết người.

Trí bị viện dẫn sau phiên tòa

Khoảng 14h ngày 25.01.2012, Nguyễn Mạnh Luân chở Nguyễn Văn Quang bằng xe mô tô, cùng Nguyễn Văn Đời, Nguyền Quang Thắng, Nguyền Trường Thanh Giang, Nguyễn Thị Kim Loan trên đường từ xã Nhuận Đức đến thị trấn Củ Chi.

Khi đến ngã ba Phạm Văn Cội gặp nhóm của Trần Trọng Trí, Trần Trọng Tín, Ngô Hoàng Trọng Nghĩa, Nguyễn Thanh Tùng và Hậu (chưa rõ lai lịch) đang đứng bên lề đường.

Luân điều khiến xe mô tô ngang qua có nẹt pô. Trí thấy vậy nên tức giận, mượn xe mô tô cùa Hậu đuổi theo. Khi đến đường Nguyễn Văn Khạ xe hết xăng, Trí dừng lại đổ xăng. Thấy dưới yên xe mô tô có một dao dài khoảng 30cm.

Sau khi đổ xăng, Trí tiếp tục đuổi theo nhóm Luân khoảng 500 mét thì đuổi kịp (do xe Thăng bị hư nên cả nhỏm dừng lại).

Lúc này, Nghĩa cũng vừa đến và bảo: “Anh em sao lại đánh nhau”. Một người trong nhóm Luân bảo: “Không có gì”. ngay sau đó, Trí mở yên xe mô tô của Hậu lấy dao xông đến đâm Nguyễn Mạnh Luân một nhát vào vùng lưng. Luân bỏ chạy. Trí đuốỉ theo đâm tiếp một nhát vào hông. Luân bỏ chạy vào nhà người dân gần đó và gục ngã.

Quang thấy Trí đâm Luân nên bỏ chạy. Trí đuổi theo đâm trúng vào lưng Quang một nhát. Luân và Quang được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Ngay sau đó, do vết thương quá nặng nên Luân đã tử vong.

Riêng Trí quay lại trả xe mô tô cho Hậu và được Nghĩa chờ về nhà cất dao.

Ngày 26.1.2012, gia đình đưa Tri đến cơ quan công an đầu thú.

Khôi Nguyên (Xzone/Tri Thức Thời Đại)