(Zing) - Tay vợt số 1 Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã có chiến thắng 2-0 tại vòng 1 trước tay vợt hạng 89 thế giới người Ấn Độ Prannoy.

>> Nguyễn Tiến Minh trở lại top 10 thế giới

Set đầu tiên dù bị đối phương dẫn trước 2/0 nhưng với đẳng cấp hơn hẳn Tiến Minh đã nhanh chóng lấy lại thế trận. Anh có 2 mạch ghi được 5 điểm để dẫn ngược lại 10/2. Sự cố gắng của Prannoy chỉ có thể giúp anh lên được đến điểm số thứ 6, trong khi Tiến Minh có mạch ghi 7 điểm liên tiếp cuối cùng để kết thúc set đấu với thắng lợi 21/6.

Sang set thứ 2, Prannoy rút kinh nghiệm và chơi giằng co với Tiến Minh trong từng pha bóng. Chính vì thế, cả hai tay vợt đều không thể tạo ra được 1 cách biệt an toàn mà điểm số luôn cân bằng với nhau. Đến thời điểm cuối set đấu khi tỷ số là 20/20, Tiến Minh đã thể hiện đẳng cấp đúng lúc để giành chiến thắng với tỷ số 22/20.

Nguyễn Tiến Minh duy trì được phong độ khá cao trong suốt thời gian qua

Đối thủ ở vòng 2 của Tiến Minh diễn ra ngày 18/4 là tay vợt hạng 62 thế giới người Singapore Yong Zhao Ashton Chen. Giải cầu lông vô địch Châu Á năm nay được tổ chức tại thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc từ 18 đến 22/4 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 150.000 USD. Tại nội dung đơn nam của giải đấu này, Tiến Minh được xếp hạng hạt giống số 7 của giải. Ở nhánh đầu của mình nhiều khả năng Tiến Minh sẽ chạm trán tay vợt hạt giống số 3 Chen Jin (Trung Quốc) ở vòng 3. Đây là đối thủ đã đánh bại Tiến Minh tại chung kết giải cầu lông Australia Grand Prix Gold cách đây không lâu.

Cũng trong ngày 17/4, ngoài Tiến Minh giành chiến thắng thì các tay vợt khác của Việt Nam đều đã thất bại. Ở nội dung đơn nữ, cả hai tay vợt hàng đầu Việt Nam là Vũ Thị Trang cùng Nguyễn Thị Sen đều để thua 0-2 trước các đối thủ Pei Hsin Chiang (Đài Loan Trung Quốc) và Busanan Ongbumrungpan (Thái Lan) ở vòng loại và không được tham dự vòng đấu chính.

HOÀNG TÂM

Theo Infonet.vn