(TinTheThao.com.vn) - Tay vợt số 1 Việt Nam vẫn chưa thể tìm được đối thủ xứng tầm tại sân chơi quốc nội.

Tiến Minh đang rất rộng cửa vô địch. Ảnh: Internet

Tiến Minh (hạng 18 thế giới) đang chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối tại ĐH TDTT lần này trong màu áo TP. HCM. Sau khi lên ngôi nội dung đồng đội nam, Tiến Minh tiếp tục thể hiện một phong độ cực kỳ ấn tượng ở nội dung cá nhân với việc giành tấm vé vào chơi trận chung kết.

Sau 3 trận, Tiến Minh lặp đi lặp lại kịch bản thắng hủy diệt trước Nguyễn Khắc Tuấn (Quân đội), Hồ Nguyễn Vinh Quang (Đồng Nai) và Lê Hà Anh (Hà Nội). Ở tuổi 31 và dù không còn duy trì được thể lực sung mãn nhất nhưng Tiến Minh vẫn là thách thức quá lớn với phần còn lại của cầu lông Việt Nam.

Đối thủ của Tiến Minh ở trận chung kết đã được xác định, đó là Phạm Cao Cường. Tay vợt sinh năm 1996 với chiều cao 1m81, kỹ thuật cơ bản khá tốt và được đi tập huấn dài hạn ở Indonesia được xem là truyền nhân trong tương lai của Tiến Minh. Đây cũng là lần đầu tiên họ gặp nhau tại ĐH TDTT toàn quốc.

Trước chung kết Tiến Minh vẫn được đánh giá cao hơn rất nhiều so với Cao Cường. Tuy nhiên đây lại là cơ hội tốt để Cao Cường học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi tiến lên chuyên nghiệp vào năm sau.