Qua thời gian nghỉ Tết, hôm nay 13.2 (mùng 6 Tết), dòng phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về TPHCM và các tỉnh miền Đông tăng cao khiến tình hình giao thông trên Quốc lộ 1 - đoạn qua địa bản tỉnh Tiền Giang diễn biến phức tạp.

Tien Giang: Nhieu diem un u giao thong tren Quoc lo 1 - Anh 1

Một điểm ùn tắc giao thông trên QL1 ngày mùng 6 Tết.

Trong ngày, dọc Quốc lộ 1 thuộc địa bàn các huyện Cái Bè, Cai Lậy và thị xã Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đã xảy ra nhiều điểm ùn ứ giao thông nghiêm trọng. Tại các điểm “nóng” như khu vực ngã ba An Thái Trung lên đến ngã ba Văn Cang (huyện Cái Bè); cầu Mỹ Quí - thị xã Cai Lậy,… hàng nghìn xe gắn máy, xe ôtô nối đuôi nhau về hướng TPHCM. Các phương tiện này phải mất hàng chục phút mới lăn bánh qua khỏi đoạn đường chỉ vài km.

Nhiều điểm khác ở Quốc lộ 1 cũng bị ùn tắc giao thông cục bộ do mật độ phương tiện lưu thông quá cao. Mặc dù đã dự báo trước tình hình và chủ động tích cực điều tiết giao thông thông, nhưng lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang cũng chỉ đảm bảo cho các phương tiện di chuyển với vận tốc rất chậm. Riêng xe tải thì được phân luồng vào tuyến đường tránh thị xã Cai Lậy để giảm bớt ùn tắc tại điểm nóng này.

Theo các ngành chức năng, trong đêm nay (13.2) và ngày mai (14.2), dòng phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về TPHCM và các tỉnh miền Đông Nam Bộ sẽ còn tiếp tục tăng cao nên các lực lượng chức năng luôn có mặt tại các điểm nóng để điều tiết giao thông.