Các nhà đầu tư có khả năng sẽ đánh giá và tăng mức đầu tư vào kênh đầu tư bất động sản bênh cạnh các kênh đầu tư khác như vàng và đồng USD

Thị trường bất động sản cho thấy dấu hiệu suy giảm đầu tiên

Hôm nay, trên thị trường bất động sản lại có thêm thông báo giảm giá bán căn hộ từ 18 triệu đồng/m2 còn 14,5 triệu đồng/m2 tại dự án Golden Horse của Saigon Mekong. Dự án nằm ở Nhà Bè, quận 7 và trước đây thuộc sở hữu của HAGL, nhưng sau đó Saigon Mekong và BIDV mua lại.

Mức giảm giá bán 20% của dự án Golden Horse được thông báo chỉ sau thông báo giảm giá bán 35% của Petro Vietnam Landmark ngày hôm trước. Chúng tôi nghĩ rằng việc này sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản vì nguồn cung căn hộ giá thấp sẽ tăng khi Golden Horse rao bán 500 căn hộ của mình ở mức giá mới này. Dự án Golden Horse có một vị trí khá lý tưởng nằm gần Phú Mỹ Hưng và được đánh giá là căn hộ hạng trung bình.

Thị trường bất động sản sẽ cho thấy áp lực giảm giá bán căn hộ ngày một tăng khi người mua bắt đầu có nhiều lựa chọn hơn để so sánh giá mua. Và điều này sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty bất động sản.

Tiền có khả năng thoát khỏi TTCK, chảy sang BĐS

Trong 2 ngày vừa qua các công ty bất động sản cho thấy sự thay đổi chiến lược bán hàng của mình. Tuy các công ty bất động sản sẽ phải chịu áp lực giảm giá bán, ảnh hưởng đến lợi nhuận năm nay, việc giảm giá bán căn hộ sẽ giúp lực cầu tăng trở lại và sẽ giúp thị trường giao dịch sôi động trở lại. Các nhà đầu tư có khả năng sẽ đánh giá và tăng mức đầu tư vào kênh đầu tư bất động sản bênh cạnh các kênh đầu tư khác như vàng và đồng USD. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán trong ngắn hạn khi dòng tiền có khả năng thoát khỏi thị trường chảy vào bất động sản.