Lễ viếng Đại tá, nhạc sĩ, họa sĩ Nguyễn Đức Toàn, tác giả của ca khúc nổi tiếng “Hà Nội một trái tim hồng” diễn ra vào 9h30 hôm nay, 12/10.

Tien biet nhac si 'Ha Noi mot trai tim hong' - Anh 1

Tiễn biệt nhạc sĩ "Hà Nội một trái tim hồng". Ảnh:; Mạnh Thắng.

Lễ tang nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn bắt đầu vào khoảng 9h15 tại nhà tang lễ Bộ quốc phòng. Thân quyến cũng như nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết đã có mặt từ sớm tiễn đưa tác giả "Quê em miền trung du", "Hà Nội một trái tim hồng", "Biết ơn chị Võ Thị Sáu"...

Tien biet nhac si 'Ha Noi mot trai tim hong' - Anh 2

Phu nhân nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn phải ngồi xe lăn trong lễ tang chồng cùng người thân trong gia đình thực hiện nghi lễ. Ảnh: Giang Huy

Tien biet nhac si 'Ha Noi mot trai tim hong' - Anh 3

Bà Thúy Nga khóc nghẹn bên linh cữu của người bạn đời. Ảnh: Mạnh Thắng.

Tien biet nhac si 'Ha Noi mot trai tim hong' - Anh 4

Dẫn đầu đoàn vào làm lễ viếng là gia đình con trai của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn. Ảnh: Giang Huy.

Tien biet nhac si 'Ha Noi mot trai tim hong' - Anh 5

Đông đảo bạn bè, đồng nghiệp của nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn đã đến tiễn đưa ông chặng đường cuối cùng . Ảnh Mạnh Thắng

Tien biet nhac si 'Ha Noi mot trai tim hong' - Anh 6

Nhạc sĩ Phạm Tuyên dù tuổi cao sức yếu cũng gắng gượng đến tiễn đưa người bạn đồng niên, nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn về nơi an nghỉ cuối cùng. Ảnh: Mạnh Thắng.

Tien biet nhac si 'Ha Noi mot trai tim hong' - Anh 7

Khoảng 11h 30 Lễ truy điệu kết thúc, linh cữu nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn được đưa ra xe trong giai điệu "Quê em miền Trung du". Ảnh: Mạnh Thắng.

Tien biet nhac si 'Ha Noi mot trai tim hong' - Anh 8

Người thân cùng bạn bè, đồng nghiệp đưa tiễn nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn. Ảnh: Mạnh Thắng.

Tien biet nhac si 'Ha Noi mot trai tim hong' - Anh 9

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn ra đi nhưng những ca khúc do ông sáng tác, hình ảnh của ông còn sống mãi với thời gian. Ảnh: Giang Huy.

Người thân đưa nhạc sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn sinh năm 1929 tại Hà Nội. Ông là một cựu sĩ quan quân đội với quân hàm Đại tá và từng được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba. Năm 2000, ông được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học, nghệ thuật. Trong sự nghiệp, ông thành công trên cả hai lĩnh vực âm nhạc và hội họa. Bạn bè luôn nhớ về ông như một người thẳng tính, miệt mài chuyên tâm sáng tạo nghệ thuật.

Cố nhạc sĩ có nhiều ca khúc để lại dấu ấn như: "Quê em miền trung du", "Hà Nội một trái tim hồng", "Biết ơn chị Võ Thị Sáu", "Chiều trên bến cảng", "Tình em biển cả", "Mời anh đến thăm quê tôi"... Sáng tác của ông được nhiều thế hệ ca sĩ thể hiện, trong đó có các tên tuổi như: Thái Thanh, Ngọc Tân, Trọng Tấn... Ông đã viết hơn 100 tác phẩm âm nhạc.

PV (tổng hợp)