Nghĩ đến khoản tiền gần 20 triệu bị chuột cắn tan tành, tôi xót ruột vô cùng. Đúng là cái tội giấu vợ quỹ đen rồi cũng có ngày gặp họa.

Từ ngày lấy vợ xong, nàng bỗng từ cô tiên dịu hiền biến thành sư tử. Tất cả mọi khoản tiền của tôi đều bị nàng tịch thu và giữ hết. Điều tôi khổ đau nhất là mỗi lần xin tiền, nàng lại cáu gắt và tra khảo rất lâu. Đã thế, nàng đưa tiền kiểu bớt xén khiến tôi bước ra ngoài đi ăn uống với bạn bè cũng chẳng mấy khi tự tin.

Nhiều lần rơi vào cảnh khốn đốn đi uống café cũng không có tiền, thèm cốc bia mà sờ ví nhẵn, nên nghe anh em nói, tôi quyết định lập quỹ đen, giấu vợ tiền.

Đầu tiên, tôi lập một tài khoản ngân hàng khác để nhận các khoản thưởng thêm của công ty. Chỉ duy trì được 2 tháng thì một ngày đẹp trời vợ tôi phát hiện thấy tôi rút tiền ở cây ATM. Vậy là màn tra khảo diễn ra và kết cục là tôi bị tịch thu thẻ ATM.

Tiec dut ruot vi 20 trieu 'quy den' bi chuot can tan tanh - Anh 1

Ảnh minh họa. Ảnh: Khám phá.

Vợ tôi giỏi kinh khủng, có những lúc tôi giấu đồng 500.000 bằng việc gấp nhỏ gọn để trong ví mà không hiểu sao nàng vẫn có thể lôi ra dùng.

Lần khác tôi giấu bọc tiền ở bồn cầu vệ sinh. Loay hoay thế nào chỉ bằng việc giật nước hàng ngày nàng phát hiện ra tay giật không còn trơn tru như trước. Vậy là tôi cũng mất tong.

Nghĩ cay đắng chả nhẽ thua vợ, chả nhẽ bản lĩnh đàn ông lại thua đàn bà, tôi quyết dành một ngày để ngâm cứu kế hoạch làm quỹ đen. Sau một hồi quan sát và ghi nhớ, tôi phát hiện ra trên kho để đồ nhà tôi rất ít khi nàng để ý. Vì trên ấy nhiều chuột mà nàng thì sợ chuột vô cùng.

Tôi quyết định mua một thùng gỗ nhỏ để tiền cho an toàn. May mắn mỗi tháng kiểm tra một lần, tôi đều thấy tiền không hề thay đổi mà chỉ tăng lên. Tôi sung sướng lắm vì chí ít cũng khiến cho nàng hết cách lấy toàn bộ tiền của chồng.

3 tháng rồi 5 tháng sau, nàng vẫn chưa phát hiện ra. Tôi hoan hỉ quá. Ngày nào về tôi cũng huýt sáo cười. Tôi hay hát và yêu đời hơn hẳn khiến nàng tỏ thái độ ngạc nhiên vô cùng. Tôi kệ, điều quan trọng nhất là tôi đã lừa được nàng.

Thế nhưng, hôm nay, tranh thủ vợ đưa con về ngoại chơi, tôi đưa két vàng két bạc của mình xuống. Ôi thôi, hôm nọ tôi quên không khóa két nên chuột xông vào làm ổ trong thùng. Đớn đau làm sao khi toàn bộ tiền của tôi bị chuột cắn rách tan tành.

Tôi lặng người vuốt ve từng đồng tiền mà lòng đau như cắt. Gần 20 triệu đã trở thành món mồi ngon cho chuột… Tất cả chỉ vì thói kiểm soát tiền của vợ.

>>> Mời bạn đọc xem thêm video Bí quyết chọn vợ. Nguồn: youtube.com.