Trước tình hình mất đi sự ủng hộ của nhiều lãnh đạo đảng Cộng hòa, ứng viên Donald Trump kêu gọi sẽ mời Tổng thống Putin sang Mỹ để cải thiện quan hệ...

Hãng thông tấn AFP đưa tin , ứng viên đảng Cộng hòa trong cuộc chạy đua bầu cử Tổng thống Mỹ, tỉ phú Donald Trump đã cáo buộc cựu ứng viên Jeb Bush có âm mưu thực hiện cuộc “đảo chính” trong nội bộ đảng này.

Ti phu Trump moi TT Putin sang My truoc nguy co bi 'that sung' - Anh 1

Tỉ phú Donald Trump được nhiều nhà lãnh đạo khuyên rằng nên hạn chế các phát ngôn gây sốc.

Ông Trump cho rằng âm mưu của Bush sẽ được tiến hành trong Đại hội đảng Cộng hòa vào tháng 7 tới. Trong thời điểm hiện tại, nhiều đại biểu của đảng Cộng hòa cũng đang bày tỏ thái độ không ủng hộ tỉ phú Trump.

Một số nhà chính trị của đảng Cộng hòa cũng đưa ra lời khuyên rằng ông Trump nên giảm bớt cường độ của những lời lẽ phê phán mang tính gây sốc. Tuy nhiên ứng viên Donald Trump nhất định bác bỏ những lời đề nghị đó.

Trước đó, tỉ phú Trump đã chỉ trích Tổng thống Barack Obama khi ông Obama kêu gọi siết chặt kiểm soát súng đạn sau vụ thảm sát tại Orlando. Bất đồng với quan điểm này, ứng viên Trump lại cho rằng kết quả của cuộc tấn công đó sẽ khác nếu những người trong hộp đêm có trang bị vũ khí .

Ti phu Trump moi TT Putin sang My truoc nguy co bi 'that sung' - Anh 2

Donald Trump sẽ tận dụng mối quan hệ với Tổng thống Putin để "lấy lòng" các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa?

Trong một diễn biến liên quan, hôm 19/6, ông Trump bất ngờ tuyên bố sẵn sàng mời Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Mỹ. Lí giải cho ý tưởng này, tỉ phú Trump cho rằng động thái trên sẽ khiến quan hệ Nga – Mỹ phục hồi.

Phương Hà