Sau hơn 4 năm 8 tháng bị giam cầm, anh Phan Xuân Phương (SN 1989) – người vừa được cướp biển Somalia trả tự do, đã trở về đoàn tụ với gia đình tại xã Nghĩa Yên (Nghĩa Đàn).

Bà Lê Thị Hòa - mẹ thuyền viên Phương, cho biết, từ lúc biết tin anh Phương được trả tự do đến nay, anh em, họ hàng, bà con, hàng xóm đến chật kín nhà đợi sẵn, hỏi han trò chuyện và cùng chờ anh Phương về để chia vui với gia đình.

Thuyen vien Nghe An bi cuop bien bat coc xuc dong doan tu voi gia dinh - Anh 1

Anh Phương (người mặc áo phông xanh) trong vòng tay chào đón của bà con lối xóm.

Anh Phương cho biết, sau một thời gian dài bị cướp biển bắt cóc, giam giữ, anh bị sụt mất 8kg, từ 60kg xuống chỉ còn 52kg, người lúc nào cũng mệt mỏi. Nhưng được trở về bên gia đình, thấy bà con, anh em đến chúc mừng thì trong người cảm thấy khỏe hơn.

Thuyen vien Nghe An bi cuop bien bat coc xuc dong doan tu voi gia dinh - Anh 2

Anh Phương trò chuyện với những người đến chia vui.

Thuyen vien Nghe An bi cuop bien bat coc xuc dong doan tu voi gia dinh - Anh 3

Anh Phương cùng người thân trong gia đình chụp bức ảnh lưu lại khoảnh khắc hội ngộ xúc động.

Trước đó, hồi tháng 3/2012, anh Phương cùng 25 thuyền viên đang làm việc trên tàu FV Naham 3 mang cờ Oman bị cướp biển Somalia tấn công và bắt cóc, đòi tiền chuộc.

Đến ngày 22/10, nhóm cướp biển đã trao trả 26 con tin trên cho các nhà chức trách Somalia tại thị trấn Galkayo, nằm ở phía Bắc nước này. Đến chiều 25/10, anh Phan Xuân Phương đã về đến Hà Nội, sau đó di chuyển về quê nhà để đoàn tụ cùng người thân.

Minh Thái (Đài Nghĩa Đàn)