Ít nhất 15 trẻ em tham gia một trại hè ở khu vực đông bắc Nga đã chết đuối khi các thuyền chở số trẻ trên bị lật trong một cơn giông.

AFP dẫn lời Vladimir Markin, người phát ngôn Ủy ban điều tra Nga cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào tối 19-6 trên hồ Syamozero, gần biên giới với Phần Lan. Hãng thông tấn nhà nước Nga TASS cho biết số trẻ em tử vong là 15.

Thuyen lat tai trai he Nga, 15 tre chet duoi - Anh 1

Lực lượng cứu hộ đưa các trẻ còn sống sống vào bờ. Ảnh: TASS

“Không có người lớn trong số các nạn nhân” - ông Markin cho biết trong một tuyên bố. Bốn thành viên thuộc bộ phận nhân viên tổ chức trại đã bị bắt giữ để thẩm vấn sau vụ việc.

Thuyen lat tai trai he Nga, 15 tre chet duoi - Anh 2

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường để trợ giúp các trẻ. Ảnh: Sputnik

Các trẻ em, nằm trong độ từ 12-15 tuổi, “rõ ràng không mặc áo phao”, Pavel Astakhov, cơ quan giám sát quyền trẻ em của Nga, nói với hãng tin RIA Novosti.

Thuyen lat tai trai he Nga, 15 tre chet duoi - Anh 3

Xe cấp cứu được triển khai đến khu vực gần hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: RT

Vụ tai nạn trên không may xảy ra khi các trẻ em đang tham gia vào một trại hè gần hồ Syamozero. Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết các trẻ đang di chuyển trên hai thuyền và một chiếc bè thì một cơn giông ập đến lúc trời tối.

Lực lượng cứu hộ đã cứu hơn 30 người, RIA Novosti dẫn thông tin từ bộ trên. Thị trưởng Moscow - Sergei Sobyanin đăng lên Twitter cho biết có 10 trong số các trẻ em tử vong là đến từ thủ đô Moscow.

Các nhà điều tra Nga hiện đã mở một cuộc điều tra hình sự về vụ việc để xác định liệu các quy định về an toàn đường thủy được tuân thủ hay không.

BẢO ANH