Cặp đôi nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz cho rằng làm bạn cùng con không phải chuyện dễ. Hai vợ chồng cũng phải học hỏi và thay đổi bản thân rất nhiều để gần gũi con hơn. Để làm được điều đó, vợ chồng Thúy Hạnh đã áp dụng những bí quyết nhỏ thú vị.

Dành thời gian chất lượng cho con

Nổi tiếng là người phụ nữ làm việc quyết đoán và chuyên nghiệp nhưng khi về tới nhà, Thúy Hạnh đều tạm gác công việc lại, cùng Minh Khang hết lòng chăm sóc và chơi cùng con. Không ỷ lại vào người giúp việc, sáng nào hai vợ chồng cũng dậy lúc 6h để đưa con đi học, rồi lại đón con lúc 4h chiều. “Vợ chồng mình luôn tâm niệm rằng gia đình là điều không có gì có thể đánh đổi được. Vì thế một khi đã bước chân về tới nhà, tất cả thành viên đều toàn tâm toàn ý dành hết sự tập trung để khoảng thời gian bên nhau thật sự trọn vẹn”, nhạc sĩ Minh Khang cho biết.

Thuy Hanh – Minh Khang khong ngai noi loi xin loi con - Anh 1

Dành thời gian cho gia đình luôn là ưu tiên số 1 của Thúy Hạnh – Minh Khang

Không ngại nói lời xin lỗi

Trong việc nuôi dạy con, Thúy Hạnh - Minh Khang luôn đề cao việc cởi mở chia sẻ, khuyến khích con bày tỏ suy nghĩ của mình. “Mình và anh Khang luôn cố gắng cho các con hiểu bố mẹ là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất nên dù nghiêm khắc nhưng luôn tôn trọng ý kiến của con. Hơn nữa, bản thân mình cũng cần làm gương cho các con. Suli và Suti rất coi trọng những lời hứa hẹn, giao kèo, nên thỉnh thoảng thất hứa, thay vì áp đặt là cha mẹ luôn đúng, hai vợ chồng cũng không ngại xin lỗi con”, Thúy Hạnh chia sẻ.

Vận động nhiều hơn

Theo Thúy Hạnh, vận động cùng nhau không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn có vai trò đặc biệt trong việc kết nối cả nhà. Gia đình cô có thói quen chạy bộ, nhảy dây hoặc đạp xe cùng nhau vào mỗi buổi chiều. “Hàng ngày, cả nhà còn cùng nhau thi tài plank (động tác đo sàn). Vừa thi đấu, vừa cổ vũ nhau khiến cho không khí rất sôi động, hào hứng. Cùng nhau năng động là cách tốt nhất và đơn giản nhất để mình gần gũi, hiểu và thân thiết với con hơn”, cựu người mẫu bổ sung thêm.

Nhạc sĩ Minh Khang “thú nhận” trước đây anh không phải mẫu người thích vận động. Nhưng nhờ sự “lôi kéo” từ Suli và Suti, dần dần anh đâm ra “nghiện” những khoảng thời gian cả nhà tập luyện vui chơi cùng nhau.

Thuy Hanh – Minh Khang khong ngai noi loi xin loi con - Anh 2

Cùng nhau năng động là bí quyết hay để Thúy Hạnh – Minh Khang làm bạn với con

Nạp năng lượng sữa hàng ngày

Gia đình Thúy Hạnh, Minh Khang đặc biệt coi trọng chế độ dinh dưỡng bởi đây là nền tảng sức khỏe để cả gia đình luôn tràn đầy năng lượng, sẵn sàng cho các hoạt động bên nhau. Cựu người mẫu thường xuyên cập nhật những bí quyết dinh dưỡng khoa học để áp dụng cho gia đình. Chẳng hạn như Thúy Hạnh không khuyến khích cả nhà ăn quá no trong 3 bữa chính. Cô thường chia nhỏ khẩu phần ăn của các thành viên thành nhiều bữa phụ, tránh tình trạng “no dồn đói góp”, tích mỡ thừa cho cơ thể.

Thuy Hanh – Minh Khang khong ngai noi loi xin loi con - Anh 3

Sữa là thực phẩm không bao giờ vắng mặt trong các bữa ăn nhà Thúy Hạnh

Đặc biệt, do những bữa ăn thông thường khó có thể cung cấp đủ năng lượng cho cả ngày dài nên Thúy Hạnh không quên nhắc cả nhà bổ sung thêm năng lượng sữa. “Nhờ hay tiếp xúc với các chuyên gia dinh dưỡng nên mình được biết uống sữa thường xuyên còn giúp giải phóng năng lượng cho cơ thể khỏe khoắn, vận động hiệu quả hơn. Cũng may là các bé nhà mình vốn mê sữa nên đều tự giác duy trì thói quen uống sữa Cô Gái Hà Lan Active 20+™ mỗi ngày, thậm chí còn nhắc nhở bố mẹ nữa. Nhờ vậy mà mình cũng yên tâm hơn nhiều về sức khỏe của cả nhà”, Thúy Hạnh cười.

PV