(2Sao) - Với màn trình diễn đặc sắc và không kém phần mạo hiểm, nhóm xiếc mồ côi tại TP HCM đã đem lại nhiều cảm xúc cho ban giám khảo lẫn khán giả.

Tập 08 Vietnam's Got Talent với vòng loại tại khu vực miền Nam tuy có nhiều tiết mục đặc sắc nhưng chưa thực sự khiến khán giả xem cảm thấy "đã", bởi các phần thi tài năng trong tập 08 chưa có tiết mục nào nổi bật so với vòng loại khu vực miền Bắc. Trong tập 8 vừa phát sóng, tiết mục biểu diễn xiếc của nhóm xiếc mồ côi Hoa Mẫu Đơn đã gây ấn tượng và để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Quy tụ các thành viên có độ tuổi từ 5 đến 22 tuổi, nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn gồm các thành viên đều là trẻ mồ côi lớn lên tại mái ấm Hoa Mẫu Đơn tại quận Tân Phú - TP HCM.

Các thành viên nhí trong nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn
biểu diễn tiết mục đầy mạo hiểm

Những màn trình diễn của nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn không hề đơn giản, đòi hỏi phải có sự khổ luyện trong một thời gian dài. Những màn biểu diễn như xoay người trên chiếc giày pa-tin hay chỉ ngoạm vào 1 sợi dây nối với 1 người làm trụ và xoay người trong không trung... đã khiến cho những khán giả theo dõi trực tiếp lẫn khán giả truyền hình không ít lần thót tim.

Một thành viên biểu diễn lắc vòng với hàng
chục chiếc vòng trên người

Tiết mục giữ thăng bằng trên con lăn khiến khán giả thót tim

Sự gan dạ của những cô cậu bé mới chỉ 5-6 tuổi và hoàn cảnh đặc biệt của các em đã làm giám khảo Thúy Hạnh và nhiều khán giả có mặt tại khán phòng rơi nước mắt. Cả 3 vị giám khảo đều dành tình cảm rất nhiều sự khâm phục và yêu mến cho tiết mục này. Riêng giám khảo Thúy Hạnh, ngoài sự đồng ý giúp nhóm đi tiếp vào vòng trong, người đẹp này còn hy vọng nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn sẽ trở thành quán quân của Vietnam's Got Talent năm nay.

Giám khảo Thúy Hạnh bật khóc khi biết hoàn cảnh của
các thành viên trong nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn

Tại sân khấu Vietnam's Got Talent, MC Thanh Bạch đã mời lên sân khấu người thầy của nhóm xiếc Hoa Mẫu Đơn - thầy Trần Duy Khiêm. Theo chia sẻ của MC Thanh Bạch, thầy Trần Duy Diêm sinh ra trong một gia đình theo nghiệp xiếc có tiếng và thầy đã dành hơn nửa cuộc đời mình để đi dạy nghề xiếc cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt - mồ côi, lang thang cơ nhỡ ở khắp các trung tâm và mái ấm của thành phố.

MC Thanh Bạch giới thiệu thầy Trần Duy Khiêm trên
sân khấu Vietnam's Got Talent

Với mục đích truyền dạy nghề cho các em để giúp cho các em có thể có một nghề để sống và làm người có ích, thầy Trần Duy Khiêm dùng tất cả tấm lòng và tâm huyết, kinh nghiệm nghề xiếc của mình để dìu dắt các em. Thầy Khiêm cho rằng: “Tụi nhỏ là thầy của tôi mới đúng, chúng dạy tôi chữ nhẫn”. Để đến với môn nghệ thuật xiếc không phải ai cũng học được và ngày một ngày hai thành tài, nghề xiếc đòi hỏi sự kiên trì và khổ luyện.

Hà Hoàng