Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 vẫn an toàn sau trận động đất chiều 13/4 và khuya ngày 9/4.

Theo tin tức từ báo Thanh Niên, chiều 13/4, Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần (thuộc Viện Vật lý địa cầu Việt Nam) ghi nhận một trận động đất mới xảy ra tại khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) với cường độ 3 độ Richter.

Động đất xảy ra lúc 14 giờ 46 phút 21, tại vị trí có tọa độ 15,326 độ vĩ Bắc - 108,045 độ kinh Đông, có độ sâu chấn tiêu khoảng 5 km. Chính quyền huyện Bắc Trà My đã thống kê thiệt hại từ các địa bàn bị ảnh hưởng, nhưng hiện chưa có thông tin cụ thể. Tuy nhiên, nhà máy và hồ chứa thủy điện Sông Tranh 2 vẫn an toàn và hoạt động bình thường.

Thuy dien Song Tranh 2 van 'manh khoe' sau hai tran dong dat lien tuc - Anh 1

Nhà máy thủy điện Sông Tranh 2 vẫn an toàn. Ảnh: Thanh Niên

Xác nhận với PV Dân trí, lãnh đạo huyện Bắc Trà My cho biết, có nghe thông tin về trận động đất này, tuy nhiên do là trận động đất nhỏ nên không ảnh hưởng đến nhà cửa của người dân.

Trước đó, khuya ngày 9/4, một trận động đất mạnh 3,2 độ richter cũng đã xảy ra ở khu vực Sông Tranh 2 . Như vậy, chỉ trong vòng 5 ngày đã xảy ra 2 trận động đất ở khu vực thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My. Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Nguyễn Hương (T/h)