Sau hơn 2 ngày mưa như trút nước cộng với việc nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ đã khiến mực nước các sông trên địa bàn dâng cao.

Sáng 31/10, đã có 4 xã của huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh gồm: Phương Mỹ, Phương Điền, Hương Thủy, Hương Giang bị cô lập hoàn toàn. Đồng thời, một phần của xã Lộc Yên và Hương Trạch bị ngập cục bộ.

Theo đó trong các ngày 29 và 30/10, trên địa bàn huyện Hương Khê có mưa to đến rất to. Chưa hết, ngày 30/10, thủy điện Hố Hô tiếp tục xả lũ với lưu lượng 558m3/s đã khiến mực nước các sông dâng cao.

Thuy dien Ho Ho tiep tuc xa lu khien 4 xa cua Ha Tinh bi ngap va chia cat - Anh 1

Sau khi thủy điện Hố Hô xả nước và cộng thêm mưa lớn đã khiến bốn xã của tỉnh Hà Tĩnh bị cô lập, chia cắt. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Đến sáng 31/10, hầu hết các tuyến đường liên thôn liên xã thuộc các xã Phương Mỹ, Phương Điền và Hà Linh đã bị ngập sâu trong nước.

“Nếu thời tiết còn tiếp tục mưa và thủy điện Hố Hô xả lũ thì số xã bị cô lập sẽ tiếp tục tăng. Hiện tình hình thời tiết tại Hương Khê diễn biết còn phức tạp. Mực nước đo tại trạm thủy văn Chu Lễ lên mức báo động II”, Phòng Nông nghiệp huyện Hương Khê cho biết.

Quang Thuận