QĐND Online – Sáng 30-1, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị (TCCT) và Đoàn cán bộ cấp cao của TCCT đã đến thăm, kiểm tra, chúc Tết cán bộ, nhân viên Cục Kế hoạch-Đầu tư (Bộ Quốc phòng) và Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội. Đón Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đến thăm Cục Kế hoạch-Đầu tư có Thiếu tướng Phan Văn Giang, Bí thư Đảng ủy Bộ Tổng Tham mưu-Cơ quan Bộ Quốc phòng, Phó Tổng tham mưu trưởng, cùng lãnh đạo các cơ quan chức năng của Bộ Tổng tham mưu.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch trực tiếp kiểm tra và trao đổi một số vấn đề trong triển khai thực hiện nhiệm vụ với lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu.

Tại các đơn vị, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch và Đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra thực tế điều kiện làm việc và trò chuyện với cán bộ, nhân viên. Thượng tướng Ngô Xuân Lịch cũng đã nghe Thiếu tướng Phạm Quang Vinh, Cục trưởng Cục Kế hoạch-Đầu tư và Đại tá Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội báo cáo khái quát những kết quả đạt được trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ và đề xuất một số vấn đề liên quan đến hoạt động CTĐ,CTCT. Thượng tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy, chỉ huy hai đơn vị đã lãnh đạo, tổ chức đơn vị dành được trong những năm qua, đặc biệt năm 2012.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch khẳng định: Những kết quả mà từng đơn vị đạt được rất đáng trân trọng và hết sức ghi nhận trong bối cảnh tình hình chung của đất nước còn gặp không ít khó khăn, thách thức. Điều đó cho thấy, cấp ủy, chỉ huy từng đơn vị đã nắm chắc các chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng chủ động triển khai một cách linh hoạt, sáng tạo, đồng bộ với nhiều biện pháp và hiệu quả thiết thực. Đây là những kinh nghiệm rất đáng quý để Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và TCCT nghiên cứu, tổng kết và nhân rộng ra toàn quân.

Thượng tướng Ngô Xuân Lịch kiểm tra việc lắp đặt phương tiện kỹ thuật mới ở Trung tâm Phát thanh-Truyền hình Quân đội

Trước yêu cầu mới của nhiệm vụ cách mạng, nhiệm vụ xây dựng Quận đội và sự nghiệp củng cố quốc phòng bảo vệ Tổ quốc, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã dành thời gian phân tích tình hình thế giới, khu vực và trong nước có tác động trực tiếp đến quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị nói riêng, Quân đội nói chung; đồng thời gợi mở một số vấn đề đề cấp ủy, chỉ huy, đội ngũ cán bộ và nhân viên từng cơ quan nghiên cứu, triển khai vào quá trình thực hiện nhiệm vụ một cách hiệu quả, thiết thực. Một trong những vấn đề được Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đặc biệt lưu ý đối với cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị là cần tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, tổ chức đảng. Trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ phải luôn giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; không ngừng củng cố và xây dựng mối đoàn kết thống nhất; biết lựa chọn những vấn đề cốt yếu tập trung sức lãnh đạo, tạo sự chuyển biến quan trọng. Thường xuyên chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp; chủ động tham mưu, đề xuất với các cơ quan chức năng xây dựng cơ chế, chính sách phù hợp để thu hút nhân tài, tuyển dụng được nguồn lực chất lượng cao vào phục vụ quân đội…

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ-2013, thay mặt Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng TCCT, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, nhân viên từng cơ quan, đơn vị; đồng thời mong muốn bằng kinh nghiệm và những kết quả đã đạt được, cấp ủy, chỉ huy và đội ngũ cán bộ, nhân viên từng cơ quan tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng và TCCT giao cho.

Tin, ảnh: LÊ NGỌC LONG