Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa có Công văn số 550-CV/VPTU truyền đạt chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về việc xem xét, xử lý về hành vi không đúng mực của cán bộ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải.

Thuong truc Thanh uy Ha Noi: Truoc 25/10 phai xu ly xong hanh vi khong dung muc cua can bo Thanh tra So GTVT - Anh 1

Ông Đào Vịnh Thuấn trong vụ xô xát với nữ nhân viên sân bay Nội Bài

Công văn nêu rõ: Sau khi nghiên cứu thông tin báo chí phản ánh tại Báo cáo số 175-BC/BTGTU ngày 20/10/2016 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội về việc xô xát giữa nhân viên và hành khách xảy ra tại sân bay Nội Bài với nội dung: Ngày 18/10, ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội có hành vi không đúng mực đối với một nữ nhân viên hàng không tại sân bay Nội Bài, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh cán bộ, công chức Thủ đô; Thường trực Thành ủy đã có ý kiến chỉ đạo cần làm rõ sự việc và xử lý nghiêm minh.

Cụ thể: Thường trực Thành ủy yêu cầu Ban cán sự đảng UBND TP chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc; có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của cá nhân liên quan. Yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng Hàng không Vietnam Airlines.

Kết quả xử lý phải được công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng và báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/10 tới.

Thuong truc Thanh uy Ha Noi: Truoc 25/10 phai xu ly xong hanh vi khong dung muc cua can bo Thanh tra So GTVT - Anh 2

Cấm bay 6-12 tháng đối với 2 hành khách đánh nhân viên hàng không

(HNMO) - Chiều nay (20-10), Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với 2 nam hành khách hành hung nữ nhân viên hàng không vào chiều ngày 18-10 tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Bảo Hân