Chiếc Boeing 737 đã "nghỉ hưu" được biến thành một nhà hàng độc đáo ở Trung Quốc, thu hút nhiều người đến vừa thưởng thức món ăn ngon, vừa trải nghiệm cảm giác chỗ ngồi mới lạ.

Thuong thuc mon an trong nha hang doc dao tren may bay Boeing 737 - Anh 1

Li Yang - một "đại gia" ở Trung Quốc đã nghĩ ra sáng kiến này. Ông đã mua chiếc máy bay 737 cũ và sửa chữa nó thành một nhà hàng ở thành phố Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), có tên là Lily Airways.

Ông Li Yang cho biết năm ngoái, ông mua lại chiếc máy bay cũ này với giá 35 triệu nhân dân tệ (3,9 triệu bảng, khoảng 151 tỉ đồng). Nó vốn là máy bay của hãng hàng không Batavia Air của Indonesia đã bị phá sản năm 2013. Chiếc máy bay được tháo rời làm nhiều phần để chuyển bằng đường biển từ Indonesia đến Vũ Hán.

Thuong thuc mon an trong nha hang doc dao tren may bay Boeing 737 - Anh 2

Được biết, chỉ riêng việc tháo rời máy bay đã mất đến 4 tháng. Về đến Vũ Hán, nó được đặt trên một phố đi bộ phong cách Đức.

Theo ông Li Yang, ông có ý tưởng này sau khi tận mắt chứng kiến một nhà hàng máy bay kiểu như thế tại Thụy Điển. Một chiếc Boeing 737 có thể chở được 128 hành khách, còn nhà hàng máy bay này có thể chứa cùng lúc 70 thực khách.

Điều đáng nói là các nhân viên của nhà hàng này được lựa chọn theo đúng tiêu chuẩn tiếp viên hàng không Trung Quốc, nam cao trên 1m70, nữ cao trên 1m62.

Thuong thuc mon an trong nha hang doc dao tren may bay Boeing 737 - Anh 3

Giá trung bình của một bữa ăn tại nhà hàng máy bay này là khoảng 200 - 300 nhân dân tệ (22,5 - 33,7 bảng, khoảng 664 nghìn đồng - 995 nghìn đồng). Ông Li Yang đã bỏ ra số tiền lớn để thuê đầu bếp hàng đầu ở nước ngoài về cho nhà hàng có phong cách phương Tây này.

Nhà hàng độc lạ này đã trở thành điểm nhấn trong khu phố, thu hút nhiều du khách.

Thuong thuc mon an trong nha hang doc dao tren may bay Boeing 737 - Anh 4

Thuong thuc mon an trong nha hang doc dao tren may bay Boeing 737 - Anh 5