Chị Nông Thị Nguyệt (SN1987) trú tại thôn 6, xã Eahu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk, bị ung thư niêm mạc má. Do phát hiện bệnh quá muộn nên má bên phải của chị bị hoại tử nặng, buộc bác sĩ cắt 2/3 xương hàm.

Cách đây 6 năm bác sĩ đã chẩn đoán, chị Nguyệt bị ung thư niêm mạc má. Chị chưa hết bàng hoàng khi hay tin mình bị bệnh thì tại họa lại ập đến gia đình nhỏ của chị. Trong lúc làm cỏ, chồng chị Nguyệt không may bị sét đánh chết, bỏ lại người vợ bị bệnh và hai đứa con dại. Chính vì thế mọi gánh nặng đều đè lên đôi vai gầy gò của chị.

Do phát hiện bệnh muộn nên các khối u xâm lấn hết khoang miệng, buộc bác sĩ phải mổ hết phần má bị hoại tử và cắt hết hầu như xương hàm của chị Nguyệt. Bệnh còn biến chứng khiến tai và mắt của chị không thể nghe nhìn được. Do mất đi một bên hàm, nên việc nhai và nuốt thức ăn của chị Nguyệt gặp nhiều khó khăn.

Thuong tam nguoi me ngheo mac ung thu gong ganh nuoi 2 con nho - Anh 1

Chị Nông Thị Nguyệt.

Hiện tại chị hoàn toàn kiệt quệ về tiền bạc do 6 năm mất sức lao động và mất đi trụ cột chính của gia đình. Hầu như tháng nào chị cũng đều phải đến Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM tái khám, truyền thuốc 3 lần.

Hy vọng được khỏi bệnh để có thể tiếp tục chăm sóc hai đứa con gái nhỏ, chị đã bán tất cả tài sản trong nhà và kêu gọi sự giúp đỡ ở nhiều nơi để điều trị. Dù đã được hưởng chính sách từ thẻ bảo hiểm y tế dành cho người nghèo và hỗ trợ ở địa phương nhưng số tiền mỗi lần lên viện chữa bệnh đối với gia đình chị hiện nay là quá lớn.

Trong thời gian điều trị, mỗi đợt 5 - 7 ngày, chị phải gửi con nhờ ông bà ngoại chăm sóc. Còn chị, đêm phải ngủ ở hành lang bệnh viện vì không có tiền thuê nhà trọ. Chỉ mong rằng, có đủ tiền chữa bệnh để có thể kéo dài thời gian sống và nuôi hai cô con gái ăn học đến nơi đến chốn.

Nước mắt ngân ngấn, chị Nguyệt chia sẻ: “Hai đứa con chính là động lực sống, nên tôi mới gắng gượng sống cho tới bây giờ. Nếu như giờ tôi mất đi, hai đứa còn quá bé, khi mô côi cả cha lẫn mẹ chúng sẽ sống như thế nào.

Bác sĩ bảo, tôi phải tiết kiệm tiền để điều trị lâu dài vì tốn kém. Ba mẹ con tôi nương tựa nhau mà sống, trong khi đó tôi mất sức lao động hoàn toàn, hai con còn nhỏ. Kinh tế nhà tôi như thế điều trị căn bệnh này là không thể. Nhưng tôi chỉ mong rằng, các nhà hảo tâm có thể hỗ trợ tôi một phần nào giúp tôi có đủ chi phí chữa bệnh, để có thể duy trì sự sống và tiếp tục nuôi hai con học đàng hoàng".

Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ:

Chị Nông Thị Nguyệt, trú tại Thôn , xã Eahu, huyện Cư Kuin, Đắk Lắk.

Số điện thoại: 01663248486

Sao Mai- Mỹ Linh