Trong lúc thả lưới tên lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 (Bắc Trà My, Quảng Nam), chiếc thuyền bất ngờ bị lật khiến 1 cặp vợ chồng tử vong vào sáng 14/4.

Sáng 14/4, một vụ tai nạn đường thủy khiến 2 người chết xảy ra trên khu vực lòng hồ thủy điện sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Tin nhanh ban đầu từ phía cơ quan chức năng cho biết vụ lật ghe diễn ra vào khoảng 4h sáng ngày 14/4. Trong lúc đang ra giữa lòng hồ thả lưới đánh cá, chiếc ghe chở anh Phạm Công Nguyên (31 tuổi) và chị La Thị Thanh Trang (27 tuổi, vợ anh Nguyên, cùng ngụ xã Đông Trương 2, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) không may bị lật.

Tình huống diễn ra bất ngờ khiến anh Nguyên và vợ không kịp trở tay. Cặp vợ chồng rơi xuống lòng hồ cùng tất cả các dụng cụ và mất tích, không để lại dấu vết.

Ngay sau đó, người dân ở gần lòng hồ thủy điện Sông Tranh 2 phát hiện nhiều dụng cụ và chiếc ghe nổi trên mặt hồ, nên gọi báo với cơ quan chức năng.

Thuong tam cap vo chong tu vong vi lat do tai thuy dien song Tranh 2 - Anh 1

Cơ quan chức năng đã tìm thấy xác người vợ, trong khi thi thể người chồng vẫn nằm trong lòng hồ thủy điện sông Tranh 2 tính đến trưa 14/4

Nhận được thông tin trình báo, chính quyền địa phương liền cử lực lượng cứu hộ và phương tiện đến địa điểm trên để tìm kiếm nạn nhân.

Đến khoảng hơn 10h, thi thể của nạn nhân Trang được tìm thấy cùng với chiếc ghe và một số dụng cụ đánh bắt. Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Ông Nguyễn Nhuần (Phó chủ tịch huyện Bắc Trà My) xác nhận chính quyền có nhận được thông tin từ người dân có người bị lật ghe chết đuối trên sông Tranh (xã Trà Giác, huyện Bắc Trà My).

Lãnh đạo địa phương đã nhanh chóng đưa phương tiện và lực lượng cứu hộ đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân. Đến thời điểm hiện tại đã tìm được thi thể người vợ La Thị Thanh Trang và cơ quan chức năng đang tiến hành tìm kiếm nạn nhân Phạm Công Nguyên.

Trước đó chiều 13/4, khu vực thủy điện sông Tranh 2 (Bắc Trà My, Quảng Nam) cũng xảy ra vụ động đất 3,2 độ richter. Đây là vụ động đất thứ hai gần thủy điện sông Tranh hai chỉ trong vòng 5 ngày.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Nguyễn Anh