Nguyễn Viết Minh Tuấn tại tòa.

(Cadn.com.vn) - Từ đầu năm 2015, Nguyễn Viết Minh Tuấn (1981, trú 16-Pasteur, Nha Trang, Khánh Hòa) bắt đầu đi TPHCM mua ma túy đá để sử dụng và bán lại cho các con nghiện nhằm kiếm lời theo kiểu “lấy ma túy nuôi ma túy”. Trong thời gian này, Tuấn quen với Lê Xuân Thảo và thuê phòng trọ tại tổ 10, Vĩnh Châu, Vĩnh Hiệp để sống với nhau như vợ chồng.

Đến ngày 19-5-2015, Tuấn và Thảo đến khách sạn Lê Khang (15D-Hoàng Hoa Thám) thuê phòng 202 để nghỉ. Tại đây, Tuấn cùng với Lê Minh Tuấn sử dụng ma túy đá thì có Lưu Vĩnh Đông gọi điện hỏi mua 2 gói ma túy đá thì Tuấn đồng ý và hẹn đến đầu hẻm 79-Hùng Vương để giao dịch. Do không có xe nên Tuấn nhờ Lê Minh Tuấn chở đến điểm hẹn. Tại đây, thấy Đông đi cùng với Phùng Văn Hiếu, Tuấn đưa 2 gói ma túy đá cho Hiếu và nhận lấy 800 ngàn đồng. Lúc này, tổ công tác thuộc Phòng CSMT CA tỉnh Khánh Hòa phát hiện Tuấn, Lê Minh Tuấn, Đông và Hiếu có biểu hiện về ma túy. Tổ công tác kiểm tra hành chính Đông và Hiếu, thu giữ trên người Hiếu 2 gói ma túy đá nên đưa về trụ sở làm việc. Một nhóm của tổ công tác bí mật bám sát Tuấn và Lê Minh Tuấn. Về đến khách sạn Lê Khang, Tuấn vừa xuống xe thì bị tổ công tác bắt giữ, còn Lê Minh Tuấn điều khiển xe bỏ chạy.

Khám xét khẩn cấp phòng 202 khách sạn Lê Khang, lực lượng CA thu giữ 3 bịch ni-lông chứa 0,289g ma túy. Lúc này, tại phòng 202 còn có Lê Xuân Thảo và Hoàng Quốc Phú Cường nên cơ quan CA mời cả hai về trụ sở làm việc. Đồng thời, khám xét khẩn cấp phòng trọ của Tuấn và Thảo tại tổ 10, Vĩnh Châu, CA phát hiện thu giữ 1 bịch ni-lông chứa 0,025g ma túy.

Thue phong khach san de buon ma tuy - Anh 1

Tại cơ quan CA, Cường khai nhận có quen biết với Tuấn nên ngày 19-5-2015, Cường từ TPHCM ra Nha Trang, đến khách sạn Lê Khang để chơi và thuê phòng ở chứ không biết gì về việc Tuấn mua bán ma túy. Thảo khai nhận trong thời gian chung sống, Thảo và Tuấn cùng sử dụng ma túy đá và thừa nhận nhiều lần thấy Tuấn bán ma túy đá cho nhiều người nghiện. Đồng thời, Thảo có thấy sáng 19-5-2015, Cường đến gặp Tuấn và đưa cho Tuấn 1 bịch ma túy đá. Tuấn ban đầu không thừa nhận hành vi mua bán ma túy. Tuy nhiên, qua đấu tranh, ngày 26-5-2015, Tuấn đã thừa nhận bán ma túy đá cho Đông và Hiếu. Đồng thời khai nhận toàn bộ số ma túy đá và các dụng cụ sử dụng ma túy đá bị thu giữ là do Tuấn mua của nhiều người ở TPHCM, trong đó có mua của Cường rồi đem về Nha Trang bán lại cho các con nghiện với giá từ 350 - 500 ngàn đồng/gói. Đối với Thảo, trong thời gian chung sống với Tuấn tại nhà trọ ở tổ 10, Vĩnh Châu thì cả hai thường xuyên sử dụng ma túy chung. Thảo chỉ sử dụng ma túy chung với Tuấn nhưng không giúp sức trong việc mua bán ma túy.

Mới đây, TAND TP Nha Trang đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Minh Tuấn 7 năm tù và 10 triệu đồng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hoàng Văn