Do không có tiền cá độ bóng đá, Nhựt bàn với Phương thuê xe ô tô của anh vợ mình rồi mang lên TP. HCM cầm lấy tiền cá độ bóng đá.

Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Bùi Tuấn Nhựt (SN 1988, ngụ ấp 1, xã Mỹ Đông, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thue o to cua anh vo roi mang di cam co choi bong da - Anh 1

Đối tượng Bùi Tuấn Nhựt tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, do không có tiền cá độ bóng đá nên Nhựt bàn với Nguyễn Hữu Phương (SN 1990, ngụ xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh) thuê xe ô tô của anh D. (anh vợ Nhựt) rồi mang lên TP. HCM cầm lấy tiền cá độ bóng đá. Kế hoạch này của Nhựt được Phương đồng ý, sau đó Phương thuê xe ô tô Innova của anh D. 2 ngày với giá 1,2 triệu đồng.

Có được ô tô vừa thuê, Nhựt lấy giấy chứng minh nhân dân của anh D. mà y đã trộm được trước đó dán ảnh của mình vào và lái xe đến dịch vụ cầm đồ của ông Phạm Xuân Thủy (SN 1959, ngụ TP.HCM) thế chấp với giá 250 triệu đồng. Thấy giấy tờ hợp lệ, ông Thủy đồng ý nhận thế chấp và làm hợp đồng cầm cố tài sản.

Sau đó, Nhựt mở tài khoản trên mạng và tham gia cá độ bóng đá hết tiền cho đến khi bị bắt.

Thanh Lâm/NĐT